Trung tâm Chính trị huyện Phú Bình: Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới

Thứ ba - 26/05/2020 11:43   Đã xem: 398   Phản hồi: 0

        Ngày 25/5, Trung tâm Chính trị huyện Phú Bình tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới. Đồng chí Dương Quang Bạo, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy dự và phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng.

     Dự Lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các đồng chí giảng viên của Trung tâm Chính trị huyện và 65 đảng viên mới đến từ các chi bộ, đảng bộ, trực thuộc Đảng bộ huyện.
Tin lop dang vien moi
Quang cảnh lớp học
      Khai giảng Lớp bồi dưỡng, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhấn mạnh, công tác bồi dưỡng lý luận chính trị là một hoạt động quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng, không chỉ trang bị cho cán bộ, đảng viên những kiến thức, nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mà giúp cho cán bộ, đảng viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, ý thức tu dưỡng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, nhằm thống nhất ý chí và hành động để thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng vào việc giữ vững ổn định tình hình chính trị, định hướng tư tưởng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.
        Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 02/6/2020. Trong thời gian học tập, các học viên được truyền đạt các chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương gồm: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ XHCN, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam; Quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức; Phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là những nội dung rất quan trọng, yêu cầu mỗi đồng chí đảng viên mới phải tiếp thu, nắm vững để nâng cao trình độ lý luận chính trị, làm cơ sở cho nhận thức và thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên.
       Cuối khóa học, các học viên tham gia đầy đủ thời gian học tập và hoàn thành bài thu hoạch sẽ được Trung tâm Chính trị huyện cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới theo đúng quy định./.
                               Nguyễn Thị Hoa – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm98
  • Hôm nay20,882
  • Tháng hiện tại184,881
  • Tổng lượt truy cập13,601,735
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây