Thẩm định bản thảo “Lịch sử Đảng bộ phường Cam Giá, 1946 - 2018”

Thứ năm - 06/02/2020 05:31   Đã xem: 648   Phản hồi: 0

      Ngày 04/02, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp thẩm định bản thảo “Lịch sử Đảng bộ phường Cam Giá, 1946 - 2018”. Đồng chí Hà Minh Lợi, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.

 
Tham dinh LSDB Cam Gia
Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định phát biểu kết luận hội nghị
      Cam Giá là phường phía Nam của thành phố Thái Nguyên. Đảng bộ phường Cam Giá, tiền thân là Chi bộ xã Tích Lương (được thành lập từ tháng 1/1946). Hơn 70 năm qua, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân trong phường thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần vào sự nghiệp đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
      Cuốn sách gồm phần Lời giới thiệu, Mở đầu, 6 chương, Kết luận và Phụ lục đã dựng lại một cách hệ thống, khách quan, trung thực quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ, những đóng góp to lớn của cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân phường Cam Giá trong cuộc vận động cách mạng Tháng Tám, kháng chiến chống Pháp (1945 - 1954), kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975), xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (giai đoạn 1975 - 1985) và trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (giai đoạn 1986 - 2018). Cuốn sách đã ghi lại những thành tựu đồng thời phản ánh những mặt thiếu sót, khuyết điểm của Đảng bộ trong công tác giáo dục, rèn luyện, quản lý đội ngũ cán bộ, đảng viên; công tác lãnh đạo nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước trong các thời kỳ lịch sử.
      Các thành viên Hội đồng thẩm định ghi nhận sự nghiên cứu nghiêm túc, công phu của tập thể tác giả và nhận định rằng: nội dung bản thảo có nhiều tư liệu phong phú, đáng tin cậy; văn phong trong sáng, viết hấp dẫn người đọc, trình bày theo phương pháp lịch sử đảm bảo tính Đảng, tính khoa học. Tuy nhiên bản thảo còn một số hạn chế, thiếu sót  như: cấu trúc chương chưa hợp lý, cách đặt tiêu đề chương chưa thống nhất, một số sự kiện không chính xác, một số chỗ trình bày không hệ thống, trùng lặp về nội dung, một số câu diễn đạt không gọn, lặp từ, lỗi chính tả…
      Hội đồng thẩm định đã thông qua bản thảo cuốn sách; đề nghị Đảng ủy phường Cam Giá và Ban Biên soạn tiếp tục tiếp thu ý kiến của các thành viên Hội đồng, hoàn chỉnh bản thảo để cuốn sách sớm được phát hành, phục vụ công tác tuyên truyền lịch sử truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân phường nói riêng và thành phố Thái Nguyên nói chung./.
Hồng Ngân
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây