Sinh hoạt chi bộ gắn với giáo dục truyền thống lịch sử

Thứ sáu - 23/07/2021 00:23   Đã xem: 463   Phản hồi: 0

Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với giáo dục truyền thống lịch sử và hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, ngày 22/7/2021, Chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Trung tâm Chính trị huyện Đại Từ đã tổ chức sinh hoạt chuyên tìm hiểu “Địa điểm Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng ở và làm việc” tại khu di tích lịch sử thuộc xóm Gốc Quéo, xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ.

     Di tích lịch sử cấp tỉnh đình Văn Giáp và chùa Khôi Kỳ đã ghi dấu thời gian ở và làm việc của Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng năm 1954. Sau hiệp định Giơ ne vơ, tháng 8/1954 Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng chuyển từ Tân Trào (tỉnh Tuyên Quang) về ở và làm việc tại đình Văn Giáp thuộc xóm Đình (nay là xóm Gốc Quéo, xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ). Các thiết bị máy móc dùng để hoạt động của Ban Tuyên huấn Trung ương đặt trên Đình; đài phát thanh thường được mở cho nhân dân địa phương đến nghe. Đình Văn Giáp tồn tại đến năm 1974, bên cạnh Đình là chùa Khôi Kỳ. Hiện nay, đình không còn nữa, nền đình được sử dụng làm sân chùa Khôi Kỳ. Đặc biệt ngày 20/9/1954, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng tại xã Khôi Kỳ. Đến ngày 28/9/1954, Ban Tuyên huấn Trung ương chuyển về Thủ đô Hà Nội. Đình Văn Giáp và chùa Khôi Kỳ là di tích ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử gắn liền với sự ra đời và phát triển của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Khôi Kỳ nói riêng và huyện Đại Từ nói chung. Di tích đã được UBND tỉnh Thái Nguyên xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh từ năm 2015.
image 20210723112323 1
Chi bộ tổ chức tặng quà gia đình thương binh Lê Văn Minh tại xóm Gốc Quéo, xã Khôi Kỳ
     Đối với người dân huyện Đại Từ nói chung và người dân xã Khôi Kỳ nói riêng luôn nhớ về một thời kháng chiến gian khổ, với bao hy sinh, mất mát và cả những ký ức không thể nào quên về Bác Hồ; về những sự kiện lịch sử trọng đại diễn ra trên quê hương cách mạng Đại Từ, đó là niềm tự hào của người dân nơi đây. Với niềm tự hào ấy, cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Khôi Kỳ đã nỗ lực, phát huy sức mạnh đoàn kết, xây dựng nông thôn mới. Năm 2018 xã đã hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đây là động lực, là “bàn đạp” để xã phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo.
     Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu “Địa điểm Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng ở và làm việc” là dịp để mỗi đồng chí cán bộ, đảng viên trong chi bộ hiểu thêm về lịch sử địa phương, giáo dục truyền thống cách mạng. Qua đó giúp cho đảng viên không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, tính tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên…; đồng thời cũng là hoạt động nhằm cụ thể hóa việc đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoat chi bộ.
     Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, sau khi kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, Chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình thương binh Lê Văn Minh tại xóm Gốc Quéo, xã Khôi Kỳ.
Lê Thị Phương Chi
(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Từ)

 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây