Phú Bình: Bồi dưỡng chính trị cho đảng viên mới kết nạp

Thứ bảy - 14/03/2020 22:56   Đã xem: 391   Phản hồi: 0

      Từ ngày 2 đến 10/3, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phú Bình phối hợp với các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới kết nạp đợt 1 năm 2020. Tham dự lớp bồi dưỡng có 85 học viên đến từ các chi, đảng bộ trên địa bàn huyện.
 

BD dang vien moi
Lãnh đạo Trung tâm BDCT huyện Phú Bình trao giấy chứng nhận cho các học viên
      Trong thời gian 9 ngày, các học viên  được nghiên cứu 10 chuyên đề chính như: Chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta; Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam; Quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam…
      Ngoài ra, các học viên được thông tin về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Được biết, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, trước khi diễn ra lớp học, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã tiến hành phun khử trùng tiêu độc theo quy định. Đồng thời, đề nghị học viên rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng học.
      Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp các đảng viên mới nắm vững những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam và nhiệm vụ của người đảng viên. Trên cơ sở đó, mỗi đảng viên xác định được mục tiêu rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận theo quy định. Kết quả 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận, trong đó, loại giỏi là 8 đồng chí, loại khá có 65 đồng chí; loại trung bình là 12 đồng chí.
VĂN MƯU
(Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phú Bình)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập134
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm116
  • Hôm nay20,882
  • Tháng hiện tại185,233
  • Tổng lượt truy cập13,602,087
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây