Phú Bình: Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2020

Thứ hai - 24/08/2020 22:55   Đã xem: 329   Phản hồi: 0

      Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phú Bình vừa tổ chức bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa I năm 2020. Dự buổi Lễ bế giảng có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và 62 học viên là giáo viên các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

image 20200826095723 1
Quang cảnh Lễ bế giảng lớp học
      Sau gần 01 tháng học tập (từ ngày 27/7 đến ngày 21/8/2020), các học viên được nghiên cứu, học tập 18 chuyên đề theo Hướng dẫn số 65-HD/BTGTW, ngày 11/12/2012 của Ban Tuyên giáo Trung ương về thực hiện chương trình sơ cấp lý luận chính trị. Theo đó, các học viên được nghiên cứu về của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay… Ngoài ra, học viên được nghiên cứu các chuyên đề về văn hóa xã hội, đại đoàn kết toàn dân tộc, quốc phòng an ninh, hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam...   Thông qua học tập, giúp các học viên hình thành thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách mạng, phương pháp luận duy vật biện chứng và củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của cách mạng. Kết thúc khóa học, 62/62 học viên được cấp bằng Sơ cấp lý luận chính trị theo qui định, trong đó có 34 đồng chí đạt loại giỏi, 28 đồng chí đạt loại khá.
      Thông qua khóa học nhằm chuẩn hoá, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị và đạo đức cách mạng, năng lực công tác của người giáo viên để giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra, hoàn thành có hiệu quả công việc được giao. Đây cũng là điều kiện để cán bộ, đảng viên tiếp tục theo học các chương trình lý luận chính trị cao hơn theo quy định.
Nguyễn Lâm
(Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phú Bình)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây