Hội thảo nghiên cứu tái bản cuốn Lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên

Thứ hai - 01/10/2018 12:58   Đã xem: 852   Phản hồi: 0

Ngày 27/9, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội thảo lần thứ nhất bản thảo cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên (1954 - 2019)” nhằm đóng góp ý kiến để tiếp tục nghiên cứu, biên soạn bổ sung, chỉnh sửa và tái bản cuốn sách nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Đảng bộ.

Dự Hội thảo có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh các thời kỳ; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy; đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh.
Hoi thao LSDB KHOI CCQ
Quang cảnh Hội thảo
Bản thảo cuốn sách có dung lượng 198 trang A4, gồm 5 chương, tái bản trên cơ sở bổ sung, chỉnh sửa từ cuốn “Lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên (1954 - 2004) đã xuất bản.
Cuốn sách nhằm dựng lại quá trình lịch sử 65 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ; nêu rõ những thành tựu to lớn mà Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị đạt được trong các thời kỳ, giai đoạn cách mạng; nêu rõ những thành công, những mặt còn hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm được đúc rút, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trong thời gian tới.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều nội dung quan trọng để công tác bổ sung, chỉnh sửa cuốn sách đảm bảo tính khoa học. Các ý kiến góp ý tập trung vào phần đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm, việc xác định lại một số mốc thời gian, số liệu, về văn phong, cách diễn đạt, cách phân chia chương, mục…
Việc tái bản cuốn sách nằm trong kế hoạch của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU, ngày 10/10/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường công tác nghiên cứu, biên soạn; tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng, lịch sử đảng bộ địa phương cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2016 - 2020”. Cuốn sách sau khi tái bản sẽ cung cấp thêm nguồn tài liệu để phục vụ công tác giáo dục truyền thống, lịch sử Đảng bộ cho cán bộ, đảng viên các đơn vị trong Khối các cơ quan tỉnh, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh./.                                                                   
                                                                    Trần Thép
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập99
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm81
  • Hôm nay20,882
  • Tháng hiện tại183,843
  • Tổng lượt truy cập13,600,697
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây