Hội thảo khoa học lịch sử ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 1945-2015

Thứ năm - 26/09/2019 10:22   Đã xem: 474   Phản hồi: 0

      Sáng ngày 24/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học Lịch sử ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 1945 - 2015. Tham dự Hội thảo có đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ, các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành giáo dục qua các thời kỳ và thành viên Ban Biên soạn cuốn sách. Đồng chí Phạm Việt Đức, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ nhiệm đề tài biên soạn cuốn sách chủ trì Hội thảo.

Hoi thao lich su giao duc
Đ/c Phạm Việt Đức, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo,
Chủ nhiệm đề tài biên soạn cuốn sách phát biểu tại Hội thảo
      Bản thảo cuốn sách “Lịch sử ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 1945-2015” được nghiên cứu, biên soạn từ nguồn tư liệu thu thập qua các nhân chứng lịch sử, cán bộ, lãnh đạo của ngành giáo dục và đào tạo các thời kỳ và tài liệu lưu trữ của ngành, của tỉnh. Nội dung cuốn sách khái quát một cách hệ thống quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên qua từng giai đoạn lịch sử cụ thể trong mối quan hệ chặt chẽ với tiến trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh, gắn với sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.
       Tại Hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đề nghị bổ sung, chỉnh sửa cả về nội dung và hình thức trình bày; góp ý một số câu từ còn chưa phù hợp; bổ sung thêm một số sự kiện, dấu mốc quan trọng trong hoạt động của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên... Ban Chủ nhiệm đề tài, Ban Biên soạn cuốn sách sẽ tiếp thu, nghiên cứu cập nhật thông tin để bổ sung các dữ liệu, chứng cứ phù hợp với từng thời kỳ, nhằm tiến tới hoàn thiện và phát hành cuốn sách theo kế hoạch.
Lưu Đường Tăng
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập143
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm138
  • Hôm nay37,741
  • Tháng hiện tại1,330,467
  • Tổng lượt truy cập13,368,104
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây