Hội thảo khoa học bản thảo cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ huyện Đồng Hỷ giai đoạn 1945-2020”

Chủ nhật - 01/03/2020 04:01   Đã xem: 492   Phản hồi: 0

Mới đây, Huyện ủy Đồng Hỷ đã tổ chức Hội thảo khoa học bản thảo lần thứ nhất cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện Đồng Hỷ giai đoạn 1945-2020. Tham dự Hội thảo có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, Ban Chỉ đạo, Ban biên soạn, Tổ giúp việc biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ huyện. Đồng chí Ngô Xuân Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì Hội thảo.

 
Quang cảnh Hội thảo
      Bản thảo cuốn “Lịch sử Đảng bộ huyện Đồng Hỷ giai đoạn 1945-2020 bố cục bao gồm: Phần mở đầu, 6 chương (mỗi chương được phân chia theo các khoảng thời gian tương ứng với mỗi giai đoạn lịch sử của đất nước), kết luận và phụ lục. Về nội dung, cuốn sách đã dựng lại một cách hệ thống, khách quan, trung thực quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ huyện Đồng Hỷ trong 75 năm qua; nêu bật được kết quả xây dựng Đảng, lãnh đạo xây dựng chính quyền, các đoàn thể trong huyện; kết quả lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh qua các thời kỳ lịch sử.
      Tại Hội thảo, các đại biểu đánh giá cao nỗ lực của Ban Chỉ đạo, Ban biên soạn trong việc biên soạn bản thảo cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện Đồng Hỷ giai đoạn 1945 - 2020”, đồng thời, thống nhất với tên gọi và mốc thời gian của cuốn sách. Tuy nhiên, về một số nội dung trong các chương, mục, các đại biểu đề nghị biên tập cho gọn hơn, khái quát hơn, đảm bảo tính khoa học và đúng theo phân kỳ lịch sử chung...
Phát biểu bế mạc Hội thảo, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban biên soạn, tổ sưu tầm tư liệu tiếp thu các ý kiến của đại biểu; tiếp tục sưu tầm, chỉnh sửa, bổ sung các nội dung trong bản thảo một cách sớm nhất để chuẩn bị cho Hội thảo lần hai vào tháng 4 và xuất bản cuốn sách trước khi tổ chức  Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXV vào đầu tháng 8/2020./.
Triệu Văn Lũy
(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đồng Hỷ)

 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập108
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm91
  • Hôm nay20,657
  • Tháng hiện tại98,788
  • Tổng lượt truy cập13,515,642
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây