Hội thảo bản thảo cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ huyện Võ Nhai (1937 - 2017)”

Thứ hai - 18/06/2018 10:38   Đã xem: 909   Phản hồi: 0

Ngày 06/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Võ Nhai đã tổ chức Hội thảo (lần thứ 2) để góp ý, bổ sung, chỉnh sửa bản thảo cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ huyện Võ Nhai (1937 - 2017)”. Dự hội thảo có đại biểu: lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn, lãnh đạo chủ chốt của huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội thảo.

Hoi thao Vo Nhai
Quang cảnh Hội thảo lần 2 cuốn sách“Lịch sử Đảng bộ huyện Võ Nhai (1937 - 2017)
Cuốn “Lịch sử Đảng bộ huyện Võ Nhai (1937 - 2017)” được biên soạn trên cơ sở bổ sung, chỉnh sửa từ hai cuốn sách đã xuất bản: “Lịch sử Đảng bộ huyện Võ Nhai tập 1 (1930 - 1954)” và “Lịch sử Đảng bộ huyện Võ Nhai tập 2 (1955 - 2000)”. Tại Hội thảo, các đại biểu đều nhất trí: cuốn bản thảo được Ban Biên soạn nghiên cứu, biên soạn nghiêm túc, có chất lượng, phân kỳ lịch sử tương đối hợp lý. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số nội dung trong bản thảo cần bổ sung, chỉnh sửa: xác định ngày thành lập huyện; các địa danh, địa giới của huyện qua các thời kỳ; xác định lại thời gian công tác của các đồng chí bí thư huyện ủy qua các thời kỳ; đánh giá về những đóng góp của Đảng bộ huyện trong suốt lịch sử hình thành và xây dựng để lãnh đạo nhân dân các dân tộc huyện Võ Nhai; các phụ lục chưa đầy đủ, chưa khớp với nội dung, thời gian và đảm bảo độ chính xác... Một số ý kiến đề nghị bổ sung thêm một số nội dung trong các giai đoạn lịch sử để toát lên được vai trò lãnh đạo của Đảng bộ huyện, làm cho cuốn sách thêm phong phú, sinh động.
Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Hà Minh Lợi, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác nghiên cứu biên soạn lịch sử Đảng. Cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ huyện Võ Nhai (1937 - 2017) sau khi triển khai biên soạn (chỉnh lý, bổ sung) và xuất bản sẽ góp phần vào công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và đặc biệt là thế hệ trẻ của huyện Võ Nhai nói riêng, tỉnh Thái Nguyên nói chung.
Kết luận Hội thảo, đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định việc nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và công tác tuyên giáo; góp phần quan trọng vào công tác tuyên truyền, giáo dục phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng cho các thế hệ mai sau. Đồng chí đề nghị sau Hội thảo, Ban Biên soạn cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để chỉnh sửa, hoàn thiện bản thảo, trình Hội thảo lần thứ 3 ở cấp huyện trước khi trình Hội đồng thẩm định cấp tỉnh để thẩm định, hoàn thiện và xuất bản cuốn sách đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng./.
Hoàng Thị Hồng Hà 
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê website

  • Đang truy cập120
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm103
  • Hôm nay20,882
  • Tháng hiện tại186,834
  • Tổng lượt truy cập13,603,688
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây