Tuyên dương 83 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương

Thứ hai - 09/12/2019 10:05   Đã xem: 778   Phản hồi: 0

      Ngày 07/12, tại tỉnh Thái Nguyên, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương năm học 2018 - 2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam và đại diện các ban, ngành của Trung ương. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành, đoàn thể và hơn 400 đoàn viên, thanh niên.
 

      Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” là danh hiệu trao tặng theo năm học dành cho học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên cả nước; học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” là những em có thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện và là thanh niên tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hoạt động tình nguyện, có thể lực tốt; năm học 2018 - 2019 là năm đầu tiên Trung ương Đoàn tổ chức bình xét và tuyên dương danh hiệu này. Danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” là danh hiệu trao tặng theo năm học dành cho học sinh tham gia chương trình đào tạo trình độ trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; là học sinh tiêu biểu, đạt các tiêu chí về đạo đức, tay nghề, thể lực, có kết quả học tập loại giỏi, tham gia và đoạt giải trong các cuộc thi sáng tạo khoa học, kỹ thuật, hội thi tay nghề các cấp; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động đoàn, phong trào thanh niên.
Tuyen duong học sinh 3 tốt
 
Đ/c Dương Xuân Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao Bằng khen
 của Trung ương Đoàn cho các em đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”
      Trong năm học 2018 - 2019, cả nước có 27.355 học sinh đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” các cấp; tổng số học sinh đạt danh hiệu cấp trường là 11.664 em, cấp tỉnh là 739 em; có 831.566 học sinh đăng ký đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, trong đó có 221.332 học sinh đạt danh hiệu cấp trường và 1.539 học sinh đạt danh hiệu cấp tỉnh. Từ 45 hồ sơ đề xuất xét chọn danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” và 351 hồ sơ đề xuất xét chọn danh hiệu “Học sinh 3 tốt” của các tỉnh, thành đoàn trên cả nước, Hội đồng xét chọn cấp Trung ương đã thống nhất, lựa chọn trao danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cho 15 em và trao danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cho 68 em. Thái Nguyên cũng vinh dự có 16/68 học sinh cả nước đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương.
      Chương trình được tổ chức nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa, khuyến khích các tỉnh, thành đoàn trong cả nước triển khai thực hiện tốt phong trào “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện”, đồng thời có giải pháp tạo môi trường hỗ trợ, phát huy học sinh đạt danh hiệu sau tuyên dương, để đoàn viên, học sinh có môi trường được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.
      Trước đó, các đại biểu và học sinh đã thăm quan Khu di tích lịch sử Quốc gia ATK Định Hóa, Thái Nguyên./.
Hồng Nhung
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay9,354
  • Tháng hiện tại9,354
  • Tổng lượt truy cập14,987,103
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây