Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020

Thứ sáu - 10/04/2020 06:46   Đã xem: 1274   Phản hồi: 0

      Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, tích cực, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, nguy cơ không bảo đảm ATTP vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi. Nhận thức, trách nhiệm của người dân, doanh nghiệp về ATTP còn có phần hạn chế. Vì vậy, việc tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP là một trong những hoạt động quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thang hanh dong ATTP
Đoàn Kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh
kiểm tra tại bếp ăn tập thể Công ty Sam sung Thái Nguyên
      Với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, Tháng hành động vì ATTP tỉnh Thái Nguyên năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2020 với 3 mục tiêu:
      - Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.
      - Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.
      - Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
      Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm ATTP, trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, ngành chức năng sẽ phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.
      Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh yêu cầu gắn trách nhiệm của ủy ban nhân dân các cấp để tập trung chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP. Sở Y tế là cơ quan thường trực, phối hợp với các sở, ban, ngành và các cơ quan có liên quan cùng thực hiện.
      Trước diễn biến tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã căn cứ điều kiện thực tế để phối hợp triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 theo kế hoạch đảm bảo phù hợp, an toàn và hiệu quả./.
Hoàng Nhung
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây