Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn về truyền thông tài nguyên, môi trường

Thứ bảy - 05/10/2019 01:58   Đã xem: 238   Phản hồi: 0

      Ngày 04/10, tại thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn về truyền thông tài nguyên môi trường cho các bộ, ngành và địa phương khu vực phía Bắc”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình; trên 150 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ một số bộ, ban, ngành Trung ương và các sở, ban, ngành, đoàn thể của 15 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Tỉnh Thái Nguyên có đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên và Môi trường tham dự Hội nghị.

      Phát biểu khai mạc Hội nghị, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thông tin về kết quả nổi bật đạt được thời gian qua và những vấn đề đang đặt ra đối với công tác truyền thông về tài nguyên, môi trường; đồng thời nêu một số nội dung, yêu cầu đối với báo cáo viên, học viên tham dự Hội nghị tập huấn.
Tap huan TNMT
Quang cảnh Hội nghị
      Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các chuyên gia truyền đạt các chuyên đề liên quan đến công tác truyền thông về lĩnh vực tài nguyên, môi trường, gồm: Quan điểm chỉ đạo, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thông tin và truyền thông trong giai đoạn hiện nay; xử lý, ứng phó với khủng hoảng truyền thông trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường; kiến thức, kỹ năng, phương pháp của người làm công tác truyền thông và kinh nghiệm trong phát ngôn, trả lời báo chí; giải pháp công nghệ xử lý chất thải rắn, vấn đề rác thải nhựa và túi ni lông khó phân hủy tại Việt Nam...
      Thông qua Hội nghị tập huấn đã cung cấp thông tin; bồi dưỡng về chuyên môn, phương pháp, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, tham mưu thực hiện công tác truyền thông về lĩnh vực tài nguyên, môi trường; nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương và tạo sự nhất quán trong việc cung cấp thông tin, mở rộng mạng lưới truyền thông để truyền tải thông tin tới mọi đối tượng trong cộng đồng xã hội; góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung và các chủ trương, chính sách liên quan đến lĩnh vực tài nguyên, môi trường nói riêng trong thời gian tới.
Huy Hoàng

 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 96-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban cộng tác viên DLXH tháng 11 (8 giờ, ngày 30/11/2020)

Lượt xem:9 | lượt tải:3

Số 39-CV/TU

V/v mời dự Hội nghị cán bộ chủ chốt cấp tỉnh học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX

Lượt xem:7 | lượt tải:7

Số 02-KH/TU

Kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Lượt xem:11 | lượt tải:9

Số 02-HD/BTGTU

Hướng dẫn tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020

Lượt xem:25 | lượt tải:10

Số 65-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Ăngghen

Lượt xem:26 | lượt tải:0

Thống kê website

  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay6,178
  • Tháng hiện tại159,648
  • Tổng lượt truy cập3,927,389
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây