Kế hoạch tổ chức vận động ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Nguyên năm 2020

Thứ ba - 17/03/2020 05:27   Đã xem: 1226   Phản hồi: 0

      Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) và 59 năm thảm họa da cam Việt Nam, Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2020), với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân”, để tiếp tục quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh, Hội đồng quản lý Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch số 59/KH-QDC, ngày 12/3/2020 về tổ chức vận động Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2020; Công văn số 61/CV- HĐQ, ngày 13/3/2020 về ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Nguyênnhằmvận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh quan tâm ủng hộ quỹ để tạo nguồn lực giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn góp phầnchia sẻ động viênhọ vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

 
Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,
Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh Internet)
      Ban điều hành Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các cơ quan truyền thông và các cơ quan liên quan chủ động xây dựng phương án và tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, vận động đa dạng, phong phú để đạt được mục tiêu, chỉ tiêu vận động cao nhất như: tăng cường công tác tuyên truyền, mở chuyên trang, chuyên mục thông tin về mục đích, ý nghĩa trong hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam để vận động các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm từ thiện trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ. Việc vận động ủng hộ Quỹ được thực hiện thường xuyên thông qua công văn, kế hoạch của Hội đồng quản lý Quỹ; vận động trên các trang mạng xã hội và các website nhằm xã hội hóa trong công tác vận động quỹ; vận động trực tiếp từ các doanh nghiệp, doanh nhân;ủng hộ bằng tiền mặt hay vật chất, ủng hộ thông qua Quỹ hoặc trực tiếp cho nạn nhân. Kế hoạch tổ chức phát động vào tháng 4/2020, tháng cao điểm ủng hộ Quỹ vào tháng 7, tháng 8/2020 và kết thúc vận động vào ngày 31/12/2020.
      Chiến tranh đã lùi xa, nhưng hậu quả để lại rất nặng nề, dai dẳng. Thảm họa da cam đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường sinh thái. Nhiều căn bệnh quái ác có tính di truyền gây dị dạng, đau đớn triền miên về thể xác, tổn thương về tinh thần đối với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, ảnh hưởng lâu dài đến xã hội. Tại Thái Nguyên hiện đang có hàng nghìn nạn chất độc da cam/dioxin. Trong đó, nhiều nạn nhân là trẻ em (thế hệ thứ ba) đang phải vật lộn chống chọi với các di chứng, bệnh tật hiểm nghèo như liệt hoàn toàn hay một phần cơ thể, mù lòa, câm điếc, thiểu năng trí tuệ, tâm thần, ung thư, dị dạng, dị tật bẩm sinh...Đây là dịp để mỗi chúng ta thể hiện ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến của những người có công với cách mạng.
Đoàn Yến
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay20,940
  • Tháng hiện tại60,830
  • Tổng lượt truy cập15,038,579
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây