Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về Chương trình giảm nghèo bền vững tỉnh Thái Nguyên năm 2018

Thứ năm - 11/10/2018 11:59   Đã xem: 653   Phản hồi: 0

Ngày 10/10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi Tuyên truyên viên giỏi về Chương trình giảm nghèo bền vững năm 2018. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018.
Tham gia Hội thi có 9 đội với 57 thi sinh đến từ các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Mỗi đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và giải quyết tình huống với các nội dung liên quan đến chủ trương, chính sách, văn bản pháp luật về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; một số tình huống trong quá trình truyền thông, đối thoại chính sách cho người nghèo, thực hiện chính sách liên quan cho hộ nghèo, người nghèo tại địa phương.
 

hoi thi giam ngheo

Phần thi chào hỏi của đội thi thị xã Phổ Yên

Hội thi nhằm tuyên truyền rộng rãi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo bền vững; giúp các tuyên truyền viên, cộng tác viên bồi dưỡng thêm kiến thức pháp luật cơ bản về công tác giảm nghèo, kỹ năng xử lý tình huống; đồng thời tạo điều kiện để các địa phương giao lưu, học hỏi, đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ về giảm nghèo bền vững .
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội thi đến từ thành phố Thái Nguyên, 02 giải nhì cho đội thi thành phố Sông Công và huyện Võ Nhai; 03 giải ba cho các đội thi của huyện Đại Từ, Đồng Hỷ và thị xã Phổ Yên; các đội thi còn lại được trao giải khuyến khích./.

Lưu Đường Tăng

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay21,110
  • Tháng hiện tại591,226
  • Tổng lượt truy cập14,875,715
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây