Hội thảo phát triển cây dược liệu tỉnh Thái Nguyên

Thứ ba - 02/10/2018 05:34   Đã xem: 589   Phản hồi: 0

Mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo “Phát triển dược liệu tỉnh Thái Nguyên”. Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã; Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên; các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh, chế biến dược liệu trong và ngoài tỉnh.
Anh hoi thao duc lieu 19 9
Quang cảnh Hội thảo
Theo báo cáo, Thái Nguyên có nguồn cây dược liệu khá phong phú, đa dạng, chủ yếu là cây quế, gừng đen, ba kích, trà hoa vàng, giảo cổ lam, đinh lăng, cát sâm, hà thủ ô, bạch cập, khôi nhung, sau sau đỏ, xạ đen, nhân trần, cà gai leo… và nhiều loài dược liệu quý hiếm đã được tìm thấy tại các khu rừng đặc dụng, chân núi Tam Đảo. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đã trồng được 16 ha cây dược liệu; các huyện Đại Từ, Võ Nhai, Định Hóa có điều kiện tự nhiên phù hợp cho việc phát triển một số cây dược liệu đã đem lại hiệu quả kinh tế gấp 3 đến 5 lần so với trồng một số loại cây nông nghiệp.
Các đại biểu tham dự Hội thảo đã có nhiều ý kiến trao đổi, phân tích về những thuận lợi, khó khăn trong phát triển dược liệu trên địa bàn tỉnh; chia sẻ kinh nghiệm về phát triển dược liệu của các địa phương khác; việc ứng dụng khoa học công nghệ trong bảo tồn và phát triển dược liệu; phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh về nguồn cây dược liệu phong phú, chất lượng cao, có giá trị kinh tế, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của các địa phương và doanh nghiệp trong phát triển cây dược liệu thời gian qua; đề nghị các địa phương đánh giá thực trạng, hiệu quả kinh tế của từng cây dược liệu đang trồng trên địa bàn, tổng hợp báo cáo để UBND tỉnh có thêm cơ sở xây dựng kế hoạch phát triển cây dược liệu giai đoạn 2018 - 2020; đồng thời có cơ chế, chính sách hỗ trợ và khuyến khích tổ chức, doanh nghiệp, hộ nông dân liên kết đầu tư phát triển cây dược liệu./.
                                                                              Kiều Hoa
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 96-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban cộng tác viên DLXH tháng 11 (8 giờ, ngày 30/11/2020)

Lượt xem:9 | lượt tải:3

Số 39-CV/TU

V/v mời dự Hội nghị cán bộ chủ chốt cấp tỉnh học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX

Lượt xem:7 | lượt tải:7

Số 02-KH/TU

Kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Lượt xem:11 | lượt tải:9

Số 02-HD/BTGTU

Hướng dẫn tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020

Lượt xem:26 | lượt tải:10

Số 65-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Ăngghen

Lượt xem:27 | lượt tải:0

Thống kê website

  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại161,381
  • Tổng lượt truy cập3,930,085
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây