Hội thảo giải pháp giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên

Thứ ba - 07/08/2018 07:40   Đã xem: 411   Phản hồi: 0

Mới đây, Viện Khoa học Môi trường và Xã hội (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Nguyên tổ chức Hội thảo Đề tài khoa học cấp tỉnh “Giải pháp giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên”.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Đức Bách, Viện trưởng Viện Khoa học Môi trường và Xã hội; đồng chí Dương Duy Hưng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh cùng các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý đến từ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
hoi thao Giam ngheo 1
Quảng cảnh Hội thảo
Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Nguyên đã khẳng định sự tập trung, quyết liệt của các cấp, các ngành trong thực hiện các giải pháp giảm nghèo thông qua việc triển khai đồng bộ, đầy đủ các chính sách giảm nghèo trên địa bàn tỉnh trong đó chú trọng đến các chính sách, mô hình hỗ trợ sinh kế có hiệu quả cho hộ nghèo của Thái Nguyên. Hội thảo được tổ chức có ý nghĩa quan trọng nhằm nhận diện, trao đổi, đánh giá nghèo theo cách tiếp cận đo lường từ nghèo đơn chiều dựa vào thu nhập sang đa chiều nhằm phản ánh đầy đủ tình trạng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của người dân góp phần giảm nghèo bền vững, đặc biệt là đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Theo Báo cáo đề dẫn, khẳng định việc xây dựng hệ thống giải pháp đồng bộ, thiết thực có ý nghĩa quan trọng cho công tác giảm nghèo bền vững theo tiêu chí nghèo đa chiều trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Báo cáo đã đưa ra những con số thống kê cụ thể nhằm giúp các cấp, các ngành nhận diện rõ hơn về thực trạng nghèo đa chiều của cả tỉnh và nghèo đa chiều của vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, định hướng đến các giải pháp cần xây dựng và đề nghị các sở, ban, ngành trao đổi, bàn luận và đưa ra hệ thống giải pháp giảm nghèo bền vững có hiệu quả, phù hợp với thực tiễn của địa phương.
Tại Hội thảo đã có 4 bài tham luận trong đó tập trung làm rõ những quan điểm, giải pháp về giảm nghèo, chính sách giảm nghèo, hệ thống các giải pháp về bảo đảm sinh kế, an sinh xã hội, các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ xã hội cơ bản (về y tế, giáo dục, thông tin, nhà ở, nước sạch và vệ sinh môi trường). Hội thảo cũng được nghe nhiều ý kiến đóng góp của các sở, ban, ngành và các chuyên gia và nhà quản lý về các giải pháp giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.
 
Hứa Thị Kiều Hoa
Trưởng phòng Khoa giáo,
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên


 
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 96-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban cộng tác viên DLXH tháng 11 (8 giờ, ngày 30/11/2020)

Lượt xem:9 | lượt tải:3

Số 39-CV/TU

V/v mời dự Hội nghị cán bộ chủ chốt cấp tỉnh học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX

Lượt xem:7 | lượt tải:7

Số 02-KH/TU

Kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Lượt xem:11 | lượt tải:9

Số 02-HD/BTGTU

Hướng dẫn tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020

Lượt xem:26 | lượt tải:10

Số 65-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Ăngghen

Lượt xem:27 | lượt tải:0

Thống kê website

  • Đang truy cập13
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại161,381
  • Tổng lượt truy cập3,930,070
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây