Chương trình Hiến máu tình nguyện “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào - Trao tặng đồng bào miền Nam”

Thứ tư - 08/09/2021 07:04   Đã xem: 401   Phản hồi: 0

Sáng ngày 08/9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào - Trao tặng đồng bào miền Nam”.

     Dự Chương trình có Bác sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hành trình đỏ quốc gia năm 2021; đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, một số sở, ban ngành của tỉnh và đông đảo các tình nguyện viên hiến máu.
     Hiến máu cứu người là một hoạt động nhân văn được cả xã hội quan tâm và hưởng ứng. Cho đi những giọt máu của mình là một nghĩa cử cao đẹp, nghĩa cử ấy càng cao đẹp hơn khi được kết nối bởi hàng triệu trái tim tình nguyện trên cả nước. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa nhân văn đó, tỉnh Thái Nguyên đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo công tác hiến máu tình nguyện; triển khai tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện an toàn trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tiếp tục được duy trì, đảm bảo nguồn máu cấp cứu điều trị an toàn, tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch. Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức được 42 đợt hiến máu tình nguyện, vận động được 16.664 đơn vị máu an toàn. Kết quả này góp phần quan trọng trong việc cứu chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận.
image 20210908180541 1
Đ/c Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh
tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc 
trong tham gia hiến máu tình nguyện
     Đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát với diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường, mức độ lây lan rộng, kéo dài tại nhiều địa phương đã gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, tính mạng con người và phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, lượng người hiến máu tình nguyện giảm mạnh, dẫn đến tình trạng khan hiếm máu dự trữ trên cả nước; nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế bị hạn chế. Đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, việc chủ động nguồn máu phục vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cần có sự hỗ trợ, chia sẻ kịp thời của các địa phương trong cả nước.
image 20210908180541 2
Cán bộ Bộ CHQS tỉnh tham gia hiến máu tại Chương trình
     Phát huy truyền thống nhân ái, khơi dậy tinh thần đoàn kết của Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên; với mong muốn sẻ chia những giọt máu đào gửi tặng cho các bệnh nhân đang cần máu tại các tỉnh, thành phố phía Nam, góp phần cùng các tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề: “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào - Trao tặng đồng bào miền Nam” diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 08 - 09/9). Chương trình tập trung chủ yếu vào hoạt động tiếp nhận máu hiến và chăm sóc người hiến máu. Mục tiêu sẽ tiếp nhận được trên 1.200 đơn vị máu an toàn để chia sẻ, gửi tặng cho các bệnh nhân tại các tỉnh, thành phố phía Nam.
     Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh kêu gọi các cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, các tình nguyện viên và quần chúng nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần cao nhất. Đồng thời, đồng chí đề nghị Ban Tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ quốc gia năm 2021, Viện Huyết học truyền máu Trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận, điều phối và vận chuyển máu đến các tỉnh, thành phố phía Nam để kịp thời phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân.
Lưu Đường Tăng


 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập151
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm130
  • Hôm nay20,882
  • Tháng hiện tại185,655
  • Tổng lượt truy cập13,602,509
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây