21 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng Hessen

Thứ hai - 03/06/2019 07:30   Đã xem: 366   Phản hồi: 0

Vừa qua, tại Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã diễn ra Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức cho 21 sinh viên xuất sắc khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có 11 sinh viên của ĐHTN.

      Dự buổi lễ có TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam, TS Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Công tác Học sinh sinh viên ĐHTN; đại diện Ban Hợp tác Quốc tế, các trường đại học, cao đẳng có sinh viên nhận học bổng.
TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam,
TS Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Công tác Học sinh sinh viên ĐHTN trao học bổng cho các sinh viên
      Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Tất Thắng đã chúc mừng 21 sinh viên vinh dự được nhận học bổng đợt này, đồng chí cũng nhấn mạnh, học bổng Hessen, ngoài giá trị hỗ trợ vật chất còn có giá trị lớn về mặt tinh thần, giúp đỡ các em trong học tập và rèn luyện. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới cá nhân TS. Bùi Công Thọ, Văn phòng Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức đã luôn đồng hành, hỗ trợ và chia sẻ với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập của cả nước nói chung và của ĐHTN nói riêng.
      Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (gọi tắt là học bổng Hessen) đã được thực hiện 26 năm liên tục tại Việt Nam, mỗi năm cấp từ 150 đến 250 suất học bổng giá trị cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Với ý nghĩa nhân văn và thực tiễn mà chương trình mang lại, Học bổng Hessen được lãnh đạo hai nước, các Bộ, các ngành, các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam đánh giá cao.
      Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2018 - 2019, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam, cấp 250 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc, mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro, tương đương 5.800.000 đồng. Ngoài số tiền học bổng trên, mỗi sinh viên nhận học bổng còn nhận được một giấy “Chứng nhận học bổng” với đầy đủ thông tin cá nhân của sinh viên, có chữ ký của ngài Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen.
          Thanh Loan
(Đại học Thái Nguyên)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 96-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban cộng tác viên DLXH tháng 11 (8 giờ, ngày 30/11/2020)

Lượt xem:7 | lượt tải:3

Số 39-CV/TU

V/v mời dự Hội nghị cán bộ chủ chốt cấp tỉnh học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX

Lượt xem:6 | lượt tải:5

Số 02-KH/TU

Kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Lượt xem:10 | lượt tải:8

Số 02-HD/BTGTU

Hướng dẫn tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020

Lượt xem:24 | lượt tải:9

Số 65-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Ăngghen

Lượt xem:25 | lượt tải:0

Thống kê website

  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay3,252
  • Tháng hiện tại143,975
  • Tổng lượt truy cập3,911,716
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây