Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc kỷ niệm 60 thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Thứ ba - 14/11/2017 20:49   Đã xem: 954   Phản hồi: 0

Ngày 03/11, Trường Phổ thông (PT) Vùng cao Việt Bắc tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1957 - 2017) và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc kỷ niệm 60 thành lập  và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ
Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các địa phương từ Thừa Thiên Huế trở ra; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

New Image
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa,
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT (thứ hai từ phải sang) trao Cờ thi đua xuất sắc cho Nhà trường
Thực hiện đường lối chính sách giáo dục của Đảng và Nhà nước về công tác phát triển giáo dục ở miền núi nhằm đáp ứng sự nghiệp đào tạo cán bộ dân tộc thiểu số, đầu năm 1957, Khu ủy và Ủy ban Hành chính Khu tự trị Việt Bắc quyết định thành lập Trường Thiếu nhi Vùng cao Khu tự trị Việt Bắc (Trường PT Vùng cao Việt Bắc ngày nay). Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường PT Vùng cao Việt Bắc đã từng bước trưởng thành, vững mạnh, xứng đáng là “cánh chim đầu đàn trong hệ thống các trường Dân tộc nội trú của cả nước”; tỷ lệ tốt nghiệp THPT hằng năm đạt trên 98%, tỷ lệ đỗ đại học đạt gần 90%, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp không ngừng tăng lên; đã có 350 học sinh nhà trường đạt giải trong các kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia. 60 năm qua gần 40 ngàn học sinh các dân tộc thiểu số của trường đã trưởng thành và tiếp tục được đào tạo tại các trường Đại học trong và ngoài nước. Nhiều học sinh của trường đã trở thành cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, và cán bộ chủ chốt của các địa phương. Nhà trường vinh dự được 03 lần đón Bác Hồ về thăm; Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý, đặc biệt là danh hiệu tập thể “Anh hùng Lao động” (năm 2014).
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy và trò nhà trường trong suốt chặng đường 60 năm qua. Đồng thời yêu cầu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh tiếp tục đoàn kết nhất trí cao, thi đua “Dạy tốt, học tốt”; tăng cường đổi mới phong cách quản lý theo hướng dân chủ hoá để phát huy tính chủ động và sáng tạo của từng cá nhân, từng đơn vị trong nhà trường; tập trung đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm sáng tạo qua nghiên cứu khoa học kỹ thuật, coi trọng dạy cách học, coi trọng giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, trách nhiệm xã hội. Tham gia tích cực các hoạt động chính trị, xã hội trên nền giáo dục toàn diện và hài hoà đức, trí, thể, mỹ để phát triển các phẩm chất và năng lực chung, bồi dưỡng năng khiếu riêng của từng em học sinh.
Nhân dịp này, Nhà trường đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2015 - 2016; Ủy ban Dân tộc tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân vì sự nghiệp phát triển các dân tộc./.
 
Diệp Huyền
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:642 | lượt tải:139

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:552 | lượt tải:190

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:613 | lượt tải:153

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:8442 | lượt tải:2168

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:8551 | lượt tải:1996

Thống kê website

  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay10,305
  • Tháng hiện tại105,678
  • Tổng lượt truy cập11,360,969
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây