Triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị

Thứ sáu - 17/05/2019 07:05   Đã xem: 40350   Phản hồi: 0

Ngày 17/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị
      Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại biểu, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trường Chính trị tỉnh; Hội Nhà báo tỉnh; các cơ quan báo chí của tỉnh; ban tuyên giáo các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh.
Thủ trưởng hai cơ quan: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công an tỉnh
ký Giao ước thi đua thực hiện kế hoạch phối hợp công tác năm 2019
      Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt nội dung Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị, triển khai thực hiện Kế hoạch số 135-KH/TU, ngày 09/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên “Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.
      Trong tình hình hiện nay, toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế đang ngày càng sâu rộng, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra mạnh mẽ kéo theo sự phát triển bùng nổ của mạng Internet và hoạt động của các mạng xã hội toàn cầu cùng những thông tin xấu độc nhanh chóng được lan truyền; các thế lực thù địch, phản động có những chiêu thức, thủ đoạn mới chống phá Đảng, Nhà nước và công cuộc đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; bên cạnh đó, việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cũng còn những hạn chế, bất cập, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong bối cảnh đó, việc ra đời Nghị quyết số 35 về tăng cường bảo vệ nn tảng tư tưởng của Đảng là hết sức cấp thiết. Thực hiện Nghị quyết số 35 sẽ giúp chúng ta tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chủ động, thống nhất trong việc giải quyết những khó khăn và hạn chế mà thực tiễn đang đặt ra.
      Kế hoạch số 135-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ rõ trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng trong việc tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, như: Tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lí nhà nước và các cơ quan báo chí của tỉnh trong việc tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xây dựng Quy định về trách nhiệm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và kỷ luật phát ngôn trong đội ngũ giảng viên lý luận chính trị; tăng cường công tác bảo vệ bí mật nhà nước…
       Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức ký Giao ước thi đua thực hiện Kế hoạch phối hợp công tác giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công an tỉnh năm 2019, đồng thời, triển khai một số nội dung công tác tuyên giáo của tỉnh trong thời gian tới.
      Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị khẩn trương, chủ động triển khai thực hiện Kế hoạch số 135-KH/TU, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, trước mắt kịp thời phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các địa phương, đơn vị chú trọng giám sát việc thực hiện kỷ luật phát ngôn của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội./.
                                                                                                                                                                                                 Trần Thép
                                                                                                                                                                                                                                                                                            Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
 
Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:642 | lượt tải:139

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:552 | lượt tải:190

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:613 | lượt tải:153

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:8440 | lượt tải:2168

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:8549 | lượt tải:1996

Thống kê website

  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm25
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay9,334
  • Tháng hiện tại104,707
  • Tổng lượt truy cập11,359,998
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây