Triển khai nhiệm vụ công tác đối ngoại nhân dân năm 2019

Thứ năm - 28/02/2019 19:56   Đã xem: 452   Phản hồi: 0

Triển khai nhiệm vụ công tác đối ngoại nhân dân năm 2019

Ngày 28/02/2019, Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị để triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên chủ trì Hội nghị.
Năm 2018, bám sát chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự chỉ đạo, hướng dẫn chặt chẽ về chuyên môn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Bộ Ngoại giao, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các hội thành viên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên
 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; công tác đối ngoại nhân dân đã có những đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại chung của tỉnh.
 

Doi ngoai
Quang cảnh Hội nghị

Phát huy những thành tích đã đạt được, căn cứ vào định hướng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị của tỉnh thảo luận và thống nhất thông qua kế hoạch công tác năm 2019 với một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung đẩy mạnh các hoạt động nhằm xây dựng hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân giữa tỉnh Thái Nguyên với địa phương của các nước láng giềng, các nước trong khu vực ASEAN. Tận dụng kênh nhân dân để tăng cường tuyên truyền chính sách đối ngoại, bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ quan điểm của Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền, đấu tranh với những quan điểm, lý luận, thông tin sai trái về tình hình đất nước. Tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phi chính phủ nước ngoài và thúc đẩy công tác đoàn kết hữu nghị; kiện toàn tổ chức bộ máy Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cấp tỉnh. Chỉ đạo các hội thành viên tổ chức đại hội nhiệm kỳ theo quy định, đồng thời vận động tổ chức thêm một số hội thành viên như: Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Hội hữu nghị Việt Nam - Á Phi, Hội hữu nghị Việt Nam - Mỹ... Tổ chức lễ tôn vinh các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động và triển khai thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh, người Thái Nguyên ở nước ngoài có đóng góp xây dựng quê hương; vận động viện trợ của tổ chức phi chính phủ nước ngoài…

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân có thành tích suất xắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2018.

Huy Hiệp
 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:187 | lượt tải:83

Số 726-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 7/2021

Lượt xem:76 | lượt tải:25

Số 729-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 7 năm 2021

Lượt xem:92 | lượt tải:24

Số 689-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Tần

Lượt xem:94 | lượt tải:22

Số 18-HD/BTGTU

Hướng dẫn tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2021 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên

Lượt xem:119 | lượt tải:56

Thống kê website

  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,095
  • Tháng hiện tại95,577
  • Tổng lượt truy cập5,637,609
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây