Tổng kết các đề án về công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Chủ nhật - 15/12/2019 11:03   Đã xem: 621   Phản hồi: 0

Ngày 13/12, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết các đề án của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 về công tác xây dựng Đảng. Các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện các ban xây dựng Đảng Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Ban Chỉ đạo thực hiện các đề án; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, địa phương trong tỉnh; thường trực các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong thực hiện các đề án.

Tổng kết các đề án về công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020
 
Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh
tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo
thực hiên các đề án về công tác xây dựng Đảng của BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên khóa XIX,
 nhiệm kỳ 2015 - 2020
      Tại Hội nghị, các đại biểu nghe lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, cơ quan thường trực các đề án của Tỉnh ủy báo cáo kết quả thực hiện 6 đề án về công tác xây dựng Đảng của BCH Đảng bộ tỉnh gồm: Đề án số 01-ĐA/TU về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dân vận của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 - 2020”; Đề án số 02-ĐA/TU về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện dân chủ ở cơ sở, giai đoạn 2016 - 2019”; Đề án số 04-ĐA/TU về “Tăng cường công tác nghiên cứu, biên soạn; tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng, lịch sử đảng bộ địa phương cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 - 2020”; Đề án số 05-ĐA/TU về “Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2016 - 2020”; Đề án số 06-ĐA/TU về “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng tỉnh Thái Nguyên trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2016 - 2020” và Đề án số 07-ĐA/TU về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện và xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2016 - 2020”.
      Ngay sau khi các đề án được ban hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, thành lập ban chỉ đạo, tổ giúp việc, đồng thời chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động. Căn cứ các chỉ tiêu của các đề án, các  địa phương, đơn vị đã cụ thể hóa các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu và đề ra giải pháp tổ chức thực hiện. Đến nay, các chỉ tiêu của đề án đều cơ bản hoàn thành, một số chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng toàn diện các mặt công tác; chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng có chuyển biến rõ rệt; góp phần tích cực xây dựng các tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Nhiều nội dung, lĩnh vực được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo quyết liệt, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. 
      Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan thường trực đề án; của cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện các đề án của BCH Đảng bộ tỉnh. Qua đó góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng của toàn Đảng bộ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, giữ vững ổn định chính trị, xã hội; nội bộ Đảng, chính quyền, các đoàn thể, dân tộc, tôn giáo đoàn kết và gắn bó chặt chẽ hơn, tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
      Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Bằng khen cho 93 tập thể, 126 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, thực hiện các đề án./. 
Minh Tuấn
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 10-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Lượt xem:26 | lượt tải:16

Số 09-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kinh tế - xã hội

Lượt xem:24 | lượt tải:11

Số 07-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Lượt xem:673 | lượt tải:448

Số 268-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 01/2021

Lượt xem:23 | lượt tải:12

Số 252-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban CTV DLXH tháng 01/2021

Lượt xem:23 | lượt tải:14

Thống kê website

  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại157,239
  • Tổng lượt truy cập4,494,246
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây