Tỉnh ủy Thái Nguyên: Gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thứ sáu - 19/06/2020 05:40   Đã xem: 531   Phản hồi: 0

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), ngày 18/6, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành.

Tang hoa chuc mung
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh
 tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí, truyền thông
      Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ra đời, phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Thái Nguyên tự hào là cái nôi của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Cùng với sự lớn mạnh của báo chí cả nước, báo chí Thái Nguyên cũng ngày càng phát triển với đầy đủ các loại hình: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và luôn làm tốt nhiệm vụ của mình trên mặt trận tư tưởng. Đội ngũ những người làm báo của tỉnh ngày càng lớn mạnh, đã có sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh.
      Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Những năm gần đây, tỉnh Thái Nguyên đã có bước phát triển vượt bậc trên các lĩnh vực. Những kết quả đó có phần đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí trên mặt trận thông tin, tuyên truyền. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2020, bên cạnh việc tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, các cơ quan báo chí đã phát huy trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cùng với đó, báo chí là lực lượng tiên phong, vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt chung sức, đồng lòng cùng các cấp, ngành trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận biểu dương và chúc mừng những kết quả các cơ quan báo chí đạt được thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phát huy thành tích, khắc phục hạn chế, khó khăn, luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh để thông tin, tuyên truyền kịp thời những chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho phù hợp, kịp thời, hiệu quả, đảm bảo đúng định hướng. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên luôn sẵn sàng phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí.
      Tham dự buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã phát biểu ý kiến, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình làm báo, đồng thời đề xuất, kiến nghị với tỉnh tạo điều kiện đối với các cơ quan báo chí và người làm báo trong thời gian tới, nhằm làm cho hoạt động báo chí của tỉnh đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn. 
      Ngay sau gặp mặt, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức giao ban báo chí nhằm đánh giá kết quả công tác báo chí tháng 6 và định hướng tuyên truyền trong tháng 7/2020. Kết luận nội dung giao ban, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền một số nội dung như: Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tiếp tục tuyên truyền về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, các sự kiện nổi bật trên địa bàn tỉnh và cả nước…
Ngọc Thơm
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:722 | lượt tải:154

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:683 | lượt tải:215

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:732 | lượt tải:176

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:9981 | lượt tải:2450

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10031 | lượt tải:2227

Thống kê website

  • Đang truy cập131
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm119
  • Hôm nay18,450
  • Tháng hiện tại1,297,086
  • Tổng lượt truy cập13,334,723
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây