Tiếp xúc cử tri và đối thoại với cán bộ công đoàn, người lao động

Thứ sáu - 27/09/2019 12:13   Đã xem: 311   Phản hồi: 0

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, ngày 26/9, Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri và đối thoại với gần 250 cán bộ công đoàn, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động tỉnh; đại biểu các sở, ban, ngành trong tỉnh.

      Tại Hội nghị, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin nhanh đến cử tri dự kiến chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và công tác chuẩn bị phục vụ kỳ họp của Đoàn Đại biểu tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, dự kiến Kỳ họp lần này sẽ diễn ra từ ngày 21/10 đến 21/11/2019; tại kỳ họp sẽ xem xét thông qua 11 dự án Luật, 01 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến vào 08 dự án Luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, thực hiện chức năng giám sát và một số nội dung quan trọng khác. Cũng tại cuộc tiếp xúc, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã báo cáo nhanh kết quả hoạt động của các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh trong 9 tháng năm 2019 và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cán bộ công đoàn, công nhân, lao động gửi đến Hội nghị (tập trung vào các vấn đề như: Trả tiền làm thêm giờ khi kéo dài thời gian làm việc theo quy định của Bộ luật Lao động; điều chỉnh giờ làm việc của người lao động trong khu vực sản xuất xuống dưới 44 giờ/tuần; chỉ đạo xây dựng thiết chế văn hóa, không gian sinh hoạt cộng đồng; việc giáo viên làm thêm giờ và chi trả tiền thêm giờ còn nhiều bất cập; đầu tư xây dựng nhà trẻ công lập, nhà mẫu giáo trong khu công nghiệp, nhà ở cho công nhân; rà soát, đánh giá việc sử dụng giáo viên hợp đồng đủ tiêu chuẩn thuộc bậc học mầm non và phổ thông; tăng lương cho giáo viên hợp đồng theo định mức khoán; hướng dẫn tạo điều kiện cho đảng viên sinh hoạt đảng tại các doanh nghiệp FDI…).
TXCT LDLD
Đoàn Đại biểu Quốc hội, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên
trao đổi thông tin với cử tri
      Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận những ý kiến tâm huyết và trao đổi thẳng thắn của cử tri; đồng thời yêu cầu các cơ quan chuyên môn cần sớm giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghị và thông tin bằng văn bản để cử tri, nhân dân biết. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và tổ chức công đoàn các cấp cần chủ động theo dõi, thực hiện chức năng giám sát đối với các nội dung liên quan đến các ý kiến, kiến nghị. Đồng chí mong muốn người lao động trên địa bàn chia sẻ với những khó khăn, thách thức của đơn vị, địa phương, doanh nghiệp qua đó góp phần xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển.
      Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của Trung ương, Đoàn Đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp để gửi tới Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và các cơ quan liên quan nghiên cứu giải quyết./.
Hồng Nhung
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 451-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 4/2021

Lượt xem:5 | lượt tải:2

Số 384-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 năm 2021

Lượt xem:38 | lượt tải:15

Số 378-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 3/2021

Lượt xem:34 | lượt tải:10

Số 331-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2021

Lượt xem:39 | lượt tải:23

Số 11-KH/BTGTU

Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Lượt xem:144 | lượt tải:87

Thống kê website

  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay5,398
  • Tháng hiện tại93,275
  • Tổng lượt truy cập4,734,934
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây