Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới

Chủ nhật - 20/09/2020 07:24   Đã xem: 214   Phản hồi: 0

Ngày 18/9, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 9/2020 và tập huấn công tác tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tọa đàm với chủ đề “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì các hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh Thái Nguyên có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí báo cáo viên Trung ương, báo cáo viên cấp tỉnh và đại biểu lãnh đạo một số đơn vị liên quan. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chủ trì hội nghị điểm cầu tại tỉnh.

image 20200922182416 1
Quang cảnh Hội nghị điểm cầu tại Tỉnh ủy Thái Nguyên
      Hội nghị được nghe đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và công tác tuyển sinh đại học năm học 2020 - 2021; những định hướng lớn của ngành Giáo dục trong tình hình mới. Đồng chí Phạm Mạnh Khởi, Vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng, Ban Tổ chức Trung ương thông tin về kết quả và bài học kinh nghiệm trong tổ chức đại hội đại biểu đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở; một số nhiệm vụ đặt ra đối với các cấp ủy đảng trong thời gian tới.
      Tại buổi tọa đàm, đã có 10 lượt ý kiến tham luận của các lãnh đạo ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương với nội dung tập trung xoay quanh kinh nghiệm, những cách làm hay, khó khăn, hạn chế và đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng.
      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị ban tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên các cấp tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về: kết quả đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở và công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kết quả Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 41; Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X năm 2020 gắn với tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19… Đồng chí đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo nội dung tham luận trình bày tại buổi tọa đàm của các địa phương, đơn vị. Qua các nội dung tham luận đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền miệng. Tuy nhiên, đồng chí nhận định trong thời gian qua công tác tuyên truyền miệng chưa phát huy được hết thế mạnh, chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn mới. Chính vì vậy, các địa phương, đơn vị cần tiếp tục đưa ra những giải pháp để đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng. Đặc biệt, sự quan tâm của cấp ủy là yếu tố quyết định đến chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền truyền miệng, góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội./.
Thu Hiền
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:186 | lượt tải:83

Số 726-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 7/2021

Lượt xem:76 | lượt tải:25

Số 729-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 7 năm 2021

Lượt xem:92 | lượt tải:24

Số 689-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Tần

Lượt xem:94 | lượt tải:22

Số 18-HD/BTGTU

Hướng dẫn tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2021 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên

Lượt xem:119 | lượt tải:56

Thống kê website

  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay3,870
  • Tháng hiện tại94,447
  • Tổng lượt truy cập5,636,479
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây