Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các hiệp hội, hội doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 08/07/2020 12:00   Đã xem: 371   Phản hồi: 0

Ngày 07/7, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với các hiệp hội, hội doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc; dự làm việc có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành và đại diện các hiệp hội, hội doanh nghiệp, hội doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Anh tin bai gap mat DN (07 7)
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng,
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc  
      Tại buổi làm việc, đại diện các hiệp hội, hội doanh nghiệp, doanh nhân đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh đã nêu nhiều ý kiến tâm huyết, cảm ơn và đánh giá cao sự đồng hành, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền. Đồng thời, kiến nghị với tỉnh một số nội dung như: tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh phát triển; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường mới; hỗ trợ về chính sách thuế, phí trong bối cảnh chịu nhiều tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19; rà soát, cắt giảm những thủ tục hành chính không cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp hoạt động, phát triển...
      Trên cơ sở các ý kiến phát biểu của các đại biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp thu và trả lời các đề xuất, kiến nghị, cũng như đưa ra những giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động hiệu quả.
      Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ với các doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc thời gian qua, đặc biệt là những doanh nghiệp đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đồng thời, khẳng định tỉnh Thái Nguyên sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, coi sự phát triển của doanh nghiệp là sự phát triển của tỉnh. Thực hiện công khai, minh bạch thủ tục hành chính, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những cán bộ, công chức gây phiền hà, nhũng nhiễu làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp và sự phát triển của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp tiếp tục mở rộng hoạt động, đầu tư trang thiết bị hiện đại,tăng cường liên danh, liên kết trong sản xuất, kinh doanh, đồng hành cùng chính quyền địa phương thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên.
Bùi Mạnh Hùng
(Văn phòng Tỉnh ủy)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:731 | lượt tải:157

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:695 | lượt tải:217

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:741 | lượt tải:179

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10117 | lượt tải:2486

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10164 | lượt tải:2265

Thống kê website

  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay20,657
  • Tháng hiện tại97,535
  • Tổng lượt truy cập13,514,389
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây