Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các hiệp hội, hội doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 08/07/2020 12:00   Đã xem: 194   Phản hồi: 0

Ngày 07/7, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với các hiệp hội, hội doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc; dự làm việc có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành và đại diện các hiệp hội, hội doanh nghiệp, hội doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Anh tin bai gap mat DN (07 7)
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng,
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc  
      Tại buổi làm việc, đại diện các hiệp hội, hội doanh nghiệp, doanh nhân đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh đã nêu nhiều ý kiến tâm huyết, cảm ơn và đánh giá cao sự đồng hành, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền. Đồng thời, kiến nghị với tỉnh một số nội dung như: tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh phát triển; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường mới; hỗ trợ về chính sách thuế, phí trong bối cảnh chịu nhiều tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19; rà soát, cắt giảm những thủ tục hành chính không cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp hoạt động, phát triển...
      Trên cơ sở các ý kiến phát biểu của các đại biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp thu và trả lời các đề xuất, kiến nghị, cũng như đưa ra những giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động hiệu quả.
      Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ với các doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc thời gian qua, đặc biệt là những doanh nghiệp đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đồng thời, khẳng định tỉnh Thái Nguyên sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, coi sự phát triển của doanh nghiệp là sự phát triển của tỉnh. Thực hiện công khai, minh bạch thủ tục hành chính, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những cán bộ, công chức gây phiền hà, nhũng nhiễu làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp và sự phát triển của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp tiếp tục mở rộng hoạt động, đầu tư trang thiết bị hiện đại,tăng cường liên danh, liên kết trong sản xuất, kinh doanh, đồng hành cùng chính quyền địa phương thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên.
Bùi Mạnh Hùng
(Văn phòng Tỉnh ủy)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 451-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 4/2021

Lượt xem:5 | lượt tải:2

Số 384-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 năm 2021

Lượt xem:38 | lượt tải:15

Số 378-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 3/2021

Lượt xem:34 | lượt tải:10

Số 331-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2021

Lượt xem:39 | lượt tải:23

Số 11-KH/BTGTU

Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Lượt xem:143 | lượt tải:87

Thống kê website

  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay5,076
  • Tháng hiện tại92,953
  • Tổng lượt truy cập4,734,612
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây