Thái Nguyên tham gia diễn tập phòng, chống dịch Covid – 19

Thứ sáu - 06/03/2020 05:31   Đã xem: 585   Phản hồi: 0

Trong 2 ngày (03 và 04/3), cùng với các đơn vị trong toàn quân, Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên đã tham gia diễn tập phòng, chống dịch Covid – 19 trong toàn quân của Bộ Quốc phòng. Đây là cuộc diễn tập nhằm thống nhất trình tự, nội dung, phương pháp phòng, chống dịch ở từng cấp độ khác nhau, thông qua diễn tập để nâng cao năng lực chỉ huy, phối hợp, hiệp đồng, tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng, chống dịch giữa các lực lượng. Bên cạnh đó cũng đánh giá được khả năng, nguồn lực, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh phương án, kế hoạch, quy trình phòng, chống dịch Covid – 19; sẵn sàng ứng phó với các tình huống phi truyền thống khác.

Bo CHQS
Các lực lượng tham gia diễn tập vệ sinh đường phố nơi đơn vị đóng quân
      Trong cuộc diễn tập này, tỉnh Thái Nguyên đảm nhiệm xử trí 2 tình huống: Thứ nhất là tình huống tiếp nhận, cách ly công dân từ vùng dịch trở về. Thứ 2 là tình huống một số trang mạng xã hội có luận điệu xuyên tạc, đưa ra những thông tin sai lệch về dịch Covid – 19.
      Trong tình huống thứ nhất là tiếp nhận công dân về các khu cách ly của tỉnh: Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt, triển khai nhiệm vụ đến 100% cán bộ, chiến sĩ; dành mọi điều kiện tốt nhất có thể để tiếp nhận công dân. Theo đó, các cơ quan, đơn vị tiến hành tổng dọn vệ sinh toàn bộ khu vực trong và ngoài doanh trại; tiến hành phun thuốc khử trùng từ đường dân sinh vào đến doanh trại. Khu vực nhà ở được sắp đặt, vệ sinh, tiêu độc, khử trùng toàn bộ; sẵn sàng huy động tối đa nhân, vật lực để đón người đến cách ly. Qua hoạt động diễn tập này đã góp phần nâng cao được nhận thức, trách nhiệm của quân nhân đối với công tác phòng, chống dịch.
      Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt đầy đủ tình hình dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm cũng như quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, chỉ đạo các lực lượng, nhất là lực lượng đấu tranh trên không gian mạng thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin, định hướng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; chủ động phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.
      Mặc dù chưa có tiền lệ và thời gian chuẩn bị ngắn nhưng cuộc diễn tập phòng, chống Covid – 19 của Bộ Quốc phòng và các đơn vị đã thể hiện được sự chủ động, nhạy bén, quyết tâm cao trong công tác phòng, chống dịch. Riêng đối với tỉnh Thái Nguyên đây là bước chuẩn bị tiếp theo rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian tới./.
Đức Thúy
(Bộ CHQS tỉnh)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:642 | lượt tải:139

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:552 | lượt tải:190

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:613 | lượt tải:153

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:8440 | lượt tải:2168

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:8549 | lượt tải:1996

Thống kê website

  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay9,398
  • Tháng hiện tại104,771
  • Tổng lượt truy cập11,360,062
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây