Thái Nguyên: Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Thứ ba - 27/04/2021 05:43   Đã xem: 287   Phản hồi: 0

Ngày 27/4, Ủy ban bầu cử tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

      Dự Hội nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh, trưởng các ban bầu cử của tỉnh và Tổ công tác giúp việc UBBC tỉnh; lãnh đạo, cán bộ một số cơ quan liên quan; lãnh đạo UBBC cấp huyện và cán bộ tham mưu giúp việc công tác bầu cử của huyện. Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì Hội nghị.
image 20210427164419 1
Đ/c Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh
phát biểu chỉ đạo Hội nghị
     Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo UBBC tỉnh thông tin khái quát tình hình, tiến độ thực hiện cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh; định hướng, triển khai một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm về công tác bầu cử. Các đồng chí báo cáo viên của tỉnh hướng dẫn nghiệp vụ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó tập trung vào các nội dung: Nhiệm vụ, quyền hạn của các tổ chức phụ trách bầu cử; Trách nhiệm của các thành viên tổ chức phụ trách bầu cử; trình tự các công việc thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử; nghiệp vụ tổ chức việc bỏ phiếu, kiểm phiếu, tổng hợp kết quả kiểm phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.
     
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, nhấn mạnh cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng trong năm 2021 và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân; thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên đã tích cực triển khai thực hiện kế hoạch bầu cử và đã đạt được nhiều kết quả tốt; các bước của cuộc bầu cử được thực hiện bảo đảm nghiêm túc, đúng luật và tiến độ theo quy định. Hội nghị tập huấn là rất quan trọng, vì vậy đề nghị Ban tổ chức hội nghị và các báo cáo viên có trách nhiệm truyền đạt đầy đủ, hướng dẫn cụ thể cho các đại biểu tham dự hội nghị nắm chắc nghiệp vụ công tác bầu cử; các đại biểu tham dự nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu các nội dung của hội nghị và tích cực tham gia ý kiến về những khó khăn, vướng mắc, những tình huống có thể xảy ra trong quá trình tiến hành bầu cử ở địa phương để kịp thời nghiên cứu giải quyết.
image 20210427164420 2
Quang cảnh Hội nghị
     Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí thành viên UBBC tỉnh, các tổ chức phụ trách bầu cử, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục chuẩn bị tốt các nội dung cho công tác bầu cử; tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử ở các cấp; hướng dẫn, tổ chức thực hiện tốt công tác vận động bầu cử cho người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các nội dung liên quan đến công tác bầu cử, trong đó chú trọng nhóm đối tượng sinh viên, công nhân, người dân tộc thiểu số, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào có đạo, vùng sâu, vùng xa; phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người có uy tín trong cộng đồng dân cư. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật về bầu cử; thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử; có phương án đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội cho cuộc bầu cử… Quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh...
Huy Hoàng
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:722 | lượt tải:154

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:683 | lượt tải:215

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:732 | lượt tải:176

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:9981 | lượt tải:2450

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10031 | lượt tải:2227

Thống kê website

  • Đang truy cập97
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm94
  • Hôm nay19,257
  • Tháng hiện tại1,297,893
  • Tổng lượt truy cập13,335,530
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây