Thái Nguyên: Nhiều thành tựu to lớn qua 50 năm thực hiện Di chúc của Bác

Thứ sáu - 30/08/2019 03:21   Đã xem: 220   Phản hồi: 0

Sáng 29/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Hội nghị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 03 năm và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, giai đoạn 2019 - 2025.

      Gần 550 đại biểu đại diện cho các đảng bộ trực thuộc tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể; các tập thể xuất sắc và cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu, các tầng lớp nhân dân đã tham dự. Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên chủ trì Hội nghị.
Hoi nghi 50 nam Di chuc
Đồng chí Trần Quốc Tỏ, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc Hội nghị
      50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được những thành tựu to lớn. Nội bộ đoàn kết, chính trị ổn định; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường và có nhiều đổi mới theo hướng toàn diện và vững mạnh; kinh tế phát triển nhanh và có nhiều đột phá, nhất là mức thu nhập bình quân đầu người và thu ngân sách; 101/139 xã đạt chuẩn nông thôn mới, diện mạo từ đô thị đến nông thôn có nhiều khởi sắc; văn hóa - y tế - giáo dục có nhiều tiến bộ; quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị được giữ vững, TT-ATXH được đảm bảo, lòng tin của nhân dân đối với Đảng ngày được nâng cao.
      Sau 03 năm thực hiện Chỉ thị 05, kết quả nổi bật mà các tổ chức đảng, đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh đạt được thực hiện tốt việc tiếp nhận chủ trương, quán triệt, triển khai, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch tổ chức thực hiện. Trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện luôn đảm bảo tính linh hoạt sáng tạo, lồng ghép chương trình, ứng dụng, vận dụng mang tính khoa học, thực tiễn và hiệu quả, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương điển hình tiên tiến, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội địa phương phát triển.
      Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục tổ chức thức hiện tốt Di chúc của Bác và Chỉ thị số 05-CT/TW, phấn đấu xây dựng Thái Nguyên “trở nên một trong những tỉnh giàu có, phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta” như Bác Hồ từng căn dặn.
      Nhân dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân được vinh danh, khen thưởng. Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 32 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác./.
                                                                                     Trần Thép
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 4268-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm và tổng kết Giải thưởng sáng tác, quảng bá...

Lượt xem:7 | lượt tải:4

Số 106-HD/BTGTU

Hướng dẫn tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2020 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên

Lượt xem:9 | lượt tải:6

Số 4247-CV/BTGTU

Về việc mời dự Hội nghị giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm 2020

Lượt xem:9 | lượt tải:7

Số 4237-CV/BTGTU

V/v mời dự Hội nghị giao ban cộng tác viên DLXH

Lượt xem:17 | lượt tải:10

Số 4236-CV/BTGTU

V/v mời dự Hội nghị báo cáo viên tháng 6/2020

Lượt xem:22 | lượt tải:9

Thống kê website

  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay3,489
  • Tháng hiện tại7,700
  • Tổng lượt truy cập2,877,172
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây