Thái Nguyên hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”

Thứ năm - 26/03/2020 21:16   Đã xem: 462   Phản hồi: 0

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ngày 26/3, UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố, thị xã phát động nhân dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ung ho phong chong COVID 19
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19
      Trong lời kêu gọi toàn thể nhân dân chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, đến nay, tỉnh Thái Nguyên vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, những ngày gần đây dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, khó lường, tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế - xã hội của đất nước cũng như của tỉnh Thái Nguyên. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tỉnh Thái Nguyên phát động chương trình kêu gọi toàn thể nhân dân chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là hoạt động cụ thể và thiết thực nhằm tăng cường nguồn lực hỗ trợ các cơ sở y tế, cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh; những người đang thực hiện cách ly tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly và tại cộng đồng; hỗ trợ, kịp thời, ứng phó với các diễn biến của dịch bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
      Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thái Nguyên đang kiểm soát và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, chưa phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn. Cùng với quyết tâm chung của cả nước, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên xác định trong thời điểm hiện nay, vấn đề sức khỏe của người dân là ưu tiên hàng đầu. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí đề nghị toàn thể nhân dân tự giác, nâng cao ý thức chấp hành những quy định, khuyến cáo của các cơ quan y tế và của các cấp chính quyền, với tinh thần mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch. Các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị và người dân cùng hưởng ứng, chia sẻ, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần để tỉnh Thái Nguyên có thêm nhiều nguồn lực chủ động, sẵn sàng ứng phó với các diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19.
      Tại chương trình phát động, Ủy ban MTTQ tỉnh thông báo từ đầu mùa dịch đến nay đã nhận được tổng số tiền trên 16 tỷ đồng của các đơn vị, tổ chức chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tính đến 16h00, ngày 26/3/2020, đã có 40 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… trong tỉnh tham gia ủng hộ. Hưởng ứng lời kêu gọi, các đồng chí lãnh đạo Ban và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã tham gia ủng hộ tối thiểu một ngày lương, góp sức phòng, chống dịch.
Ngọc Thơm
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:799 | lượt tải:170

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:753 | lượt tải:239

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:827 | lượt tải:191

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:12818 | lượt tải:3151

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:12854 | lượt tải:2903

Thống kê website

  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay21,758
  • Tháng hiện tại115,434
  • Tổng lượt truy cập15,093,183
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây