Thái Nguyên: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2018

Thứ ba - 19/06/2018 13:04   Đã xem: 419   Phản hồi: 0

Theo ước tính của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, khối lượng nhựa thế giới thải ra mỗi năm đủ để trải 4 lớp quanh Trái đất. Trong khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ, phần lớn không được xử lý ở các bãi chôn lấp. Với nhịp độ sử dụng nhựa như hiện nay, sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất vào năm 2050. Một phần lớn trong số đó sẽ bị thải ra các đại dương và tồn tại trong nhiều thế kỷ, gây ô nhiễm môi trường và nhiều hệ lụy khác. Do đặc tính khó tiêu hủy trong tự nhiên, chất thải nhựa đang trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội.
Trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ môi trường; tăng cường các biện pháp trong công tác quản lý, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nhằm ngăn ngừa, giảm thải rác thải nhựa vào môi trường tự nhiên; xử lý nghiêm khắc đối với các đơn vị vi phạm các quy định về quản lý chất thải và phế liệu, quản lý chất thải nguy hại… Một trong những giải pháp quan trọng mà tỉnh Thái Nguyên đã và đang triển khai thực hiện nhằm bảo vệ môi trường đó là làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chỉ đạo, định hướng hệ thống tuyên giáo các cấp, các cơ quan báo chí của tỉnh tăng cường tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường; xây dựng các chuyên đề, phóng sự, tin bài, băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về Tháng hành động vì môi trường với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm làm cho nhân dân hiểu, thấy rõ tác hại của rác thải rắn, nhất là rác thải nhựa đối với môi trường tự nhiên, tác động tiêu cực đến kinh tế - xã hội và sức khỏe con người, tạo sự đồng thuận của nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường.
Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2018, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai các chuỗi các sự kiện như: Tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Tái chế nhựa phế liệu”, hưởng ứng Giải thưởng Sáng tạo xanh với nhiều hoạt động trồng cây, triển lãm tranh, ảnh về môi trường, tổ chức đổi đồ và các trò chơi cho học sinh… Ngày 05/6, tại Công ty TNHH Sam Sung Electronics Việt Nam Thái Nguyên diễn ra Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018. Sau các hoạt động hưởng ứng Lễ phát động, đại biểu được tham quan khu vực xử lý chất thải, rác, nước thải của Công ty và khu vực triển lãm tranh vẽ về chủ đề môi trường của các em học sinh và nhân viên Công ty TNHH Sam Sung Electronics Việt Nam Thái Nguyên./.
Diệp Huyền
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:187 | lượt tải:83

Số 726-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 7/2021

Lượt xem:76 | lượt tải:25

Số 729-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 7 năm 2021

Lượt xem:92 | lượt tải:24

Số 689-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Tần

Lượt xem:94 | lượt tải:22

Số 18-HD/BTGTU

Hướng dẫn tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2021 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên

Lượt xem:119 | lượt tải:56

Thống kê website

  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay2,167
  • Tháng hiện tại95,649
  • Tổng lượt truy cập5,637,681
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây