Thái Nguyên: đạt nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X

Thứ ba - 10/07/2018 21:47   Đã xem: 354   Phản hồi: 0

Chiều ngày 10/7, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 05/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (Nghị quyết Trung ương 7 khóa X).

Thái Nguyên: đạt nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện  Nghị quyết Trung ương 7 khóa X
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đại diện thường trực cấp ủy của 9 huyện, thành, thị ủy.
 
HN ngay 10 7
Quang cảnh hội nghị

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội và ổn định an ninh, chính trị của tỉnh. Cụ thể như: giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng bình quân hằng năm đạt 6,2%; giá trị sản phẩm /1ha đất nông nghiệp trồng trọt đạt 91,4 triệu đồng; tỷ lệ lao động nông thôn qua đào tạo đạt 62,78%; thu nhập bình quân đầu người /năm dân cư khu vực nông thôn đạt 26,2 triệu, tăng gấp hơn 2,5 lần so với năm 2008; chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, đã công nhận 68 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 2 thành phố (Thái Nguyên, Sông Công) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Kinh tế - xã hội khu vực nông thôn có nhiều khởi sắc, nhận thức của cán bộ, nhân dân về nông nghiệp, nông dân, nông thôn được nâng lên rõ rệt; các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và kết cấu hạ tầng nông thôn có bước phát triển mạnh mẽ, từng bước đáp ứng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân…
Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các sở, ngành, địa phương của tỉnh đã phát biểu làm rõ hơn những kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất với Trung ương một số nội dung liên quan nông nghiệp, nông dân, nông thôn; các thành viên trong Đoàn công tác phát biểu trao đổi và tham gia, góp ý kiến với tỉnh Thái Nguyên để tiếp tục thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Trung ương 7 khóa X đã đề ra.
Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X trên địa bàn tỉnh; chúc mừng những kết quả tỉnh Thái Nguyên đã đạt được sau 10 năm thực hiện Nghị quyết. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, Thái Nguyên cần phát huy tiềm năng, lợi thế và các nguồn lực để phát triển lĩnh vực nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái; quan tâm công tác trồng rừng và phát triển nghề chế biến gỗ; chăn nuôi gia súc, gia cầm đạt chất lượng cao để cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh... Đoàn công tác tiếp nhận các kiến nghị, đề xuất của tỉnh Thái Nguyên để nghiên cứu tổng hợp đề nghị các bộ, ngành liên quan xem xét giải quyết. 
Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và Đoàn công tác cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành của tỉnh đã đi tham quan, kiểm tra thực tế tại xã La Bằng, huyện Đại Từ.
Huy Hoàng
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 451-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 4/2021

Lượt xem:5 | lượt tải:2

Số 384-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 năm 2021

Lượt xem:38 | lượt tải:15

Số 378-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 3/2021

Lượt xem:34 | lượt tải:10

Số 331-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2021

Lượt xem:39 | lượt tải:23

Số 11-KH/BTGTU

Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Lượt xem:143 | lượt tải:87

Thống kê website

  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay5,009
  • Tháng hiện tại92,886
  • Tổng lượt truy cập4,734,545
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây