Ra mắt Văn phòng đại diện miền núi phía Bắc Báo Tài nguyên và Môi trường tại Thái Nguyên

Thứ sáu - 03/08/2018 11:33   Đã xem: 660   Phản hồi: 0

Ngày 02/8/2018, Báo Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện miền núi phía Bắc tại Thái Nguyên. Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên; Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Hoàng Văn Thành, Tổng Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường; đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố, doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên và một số tỉnh trong khu vực.

Ra mắt Văn phòng đại diện miền núi phía Bắc Báo Tài nguyên và Môi trường tại Thái Nguyên
Báo Tài nguyên và Môi trường được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19/01/2005, là cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường, diễn đàn của nhân dân. Báo có chức năng thông tin, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các hoạt động quản lý, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên, môi trường về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ, gồm: đất đai, tài nguyên nước, địa chất và khoáng sản, môi trường, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, đo đạc và bản đồ, quản lý tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo, phục vụ công tác quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đáp ứng nhu cầu của xã hội, bạn đọc trong và ngoài nước về thông tin và hoạt động của ngành.
Ra mat Bao TNMT
Đ/c Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên
tặng hoa chúc mừng Báo Tài nguyên và Môi trường

Văn phòng đại diện miền núi phía Bắc của Báo đã hoàn tất thủ tục thành lập và được UBND tỉnh Thái Nguyên có văn bản chấp thuận cho đặt trụ sở văn phòng tại thành phố Thái Nguyên từ ngày 14/5/2018. Văn phòng được giao phụ trách công tác tuyên truyền địa bàn các tỉnh từ Ninh Bình trở ra phía Bắc. Thời gian qua, Văn phòng đã chủ động thực hiện công tác điều hành, tổ chức rà soát, đánh giá thực trạng thuận lợi, khó khăn và phân công cán bộ, phóng viên theo đúng năng lực, sở trường; tổ chức làm việc với một số cơ quan chức năng các tỉnh để đặt quan hệ phối hợp công tác tuyên truyền. Cán bộ, nhân viên Văn phòng đại diện chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam.
Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin nhanh tới các đại biểu thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị mà tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua; đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí nói chung và Văn phòng đại diện miền núi phía Bắc Báo Tài nguyên và Môi trường nói riêng trong công tác tuyên truyền. Đồng chí mong muốn Báo Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan báo chí của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh cùng với báo chí địa phương sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực vào cuộc sống; quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên trong đầu tư phát triển; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trọng tâm là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ”, Nghị quyết Trung ương 6, 7 khóa XII về công tác tổ chức cán bộ gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cổ vũ, động viên kịp thời những nhân tố tốt, đấu tranh chống tiêu cực trên tinh thần xây dựng, đảm bảo định hướng chính trị, đề xuất giải pháp hiệu quả, sát thực tiễn với cấp ủy và chính quyền địa phương.
Ngọc Thơm
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:735 | lượt tải:159

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:699 | lượt tải:220

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:748 | lượt tải:181

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10225 | lượt tải:2507

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10270 | lượt tải:2285

Thống kê website

  • Đang truy cập133
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm113
  • Hôm nay20,882
  • Tháng hiện tại184,270
  • Tổng lượt truy cập13,601,124
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây