Nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp đối ngoại nhân dân

Chủ nhật - 28/10/2018 12:35   Đã xem: 488   Phản hồi: 0

Nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp đối ngoại nhân dân

Ngày 26/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2018 cho gần 300 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ làm công tác đối ngoại của các sở, ban, ngành, địa phương và thành viên các tổ chức hữu nghị trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.

2 (2)
 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khẳng định: Hoạt động đối ngoại nhân dân có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhất là trong tình hình hiện nay. Vì vậy, hội nghị tập huấn là dịp các đại biểu trao đổi thông tin về kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện công tác đối ngoại nhân dân tại địa phương; đồng thời nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia của các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, các địa phương thực hiện có hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới. Đồng chí đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung học tập, nghiên cứu, tích cực trao đổi, thảo luận các chuyên đề do báo cáo viên truyền đạt để hội nghị đạt hiệu qua cao.

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu tham dự Hội nghị đã được đồng chí Phan Anh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp, Viện trưởng Viện nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam giới thiệu về tình hình thế giới và khu vực thời gian gần đây; chủ chương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong tình hình mới; mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; tổng quan về công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn hiện nay; các phương thức, giải pháp triển khai và định hướng thực hiện công tác đối ngoại nhân dân... Các chuyên đề này nhằm trang bị cho đại biểu những kiến thức, kỹ năng cơ bản liên quan tới đối ngoại nói chung và công tác đối ngoại nhân dân nói riêng.

Thông qua Hội nghị, nhằm nâng cao kiến thức, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp đối ngoại nhân dân cho các đại biểu. Từ đó đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về đất và con người Thái Nguyên; mở rộng tinh thần đoàn kết hữu nghị hợp tác và phát triển giữa nhân dân tỉnh Thái Nguyên với nhân dân các nước trên thế giới, góp phần vào cuộc đấu tranh chung vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ./.

Minh Tuấn

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:722 | lượt tải:154

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:683 | lượt tải:215

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:732 | lượt tải:176

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:9981 | lượt tải:2450

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10031 | lượt tải:2227

Thống kê website

  • Đang truy cập136
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm121
  • Hôm nay19,757
  • Tháng hiện tại1,298,393
  • Tổng lượt truy cập13,336,030
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây