Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, triển khai đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Chủ nhật - 25/02/2018 20:17   Đã xem: 746   Phản hồi: 0

Ngày 24/02/2018, Tỉnh ủy Thái Nguyên và Báo Nhân dân phối hợp tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, triển khai đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”. Các đồng chí: Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên; Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Giám đốc Truyền hình Nhân dân chủ trì. Dự Tọa đàm có đồng chí Lê Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí của tỉnh; lãnh đạo, phóng viên Ban Xây dựng Đảng, Báo Nhân dân.

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, triển khai  đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
Phát biểu chào mừng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thông tin khái quát về vị trí địa lý, truyền thống lịch sử và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh Thái Nguyên sau hơn 20 năm tái lập, nhất là từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đến nay. Đồng chí khẳng định, những thành tựu mà tỉnh đạt được hơn 20 năm qua, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của các thế hệ lãnh đạo tỉnh, còn có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên mặt trận tuyên truyền, trong đó có việc tuyên truyền, triển khai đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đồng chí mong muốn, thời gian tới Báo Nhân dân và Báo Thái Nguyên tiếp tục phối hợp hiệu quả, phát huy trách nhiệm xã hội để làm tốt hơn vai cầu nối giữa các cấp ủy đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân. Có nhiều tác phẩm xuất sắc, phản ánh sinh động thực tế cuộc sống, phát hiện và nhân rộng gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, đồng thời tích cực đấu tranh phê phán các biểu hiện tiêu cực, bảo vệ quan điểm của Đảng, Nhà nước, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…
 
Tao dam Bao Nhan dan

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đã có gần 20 ý kiến tham luận trực tiếp của các đại biểu, nhà báo cùng đóng góp, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm có tính chất nghiệp vụ chuyên sâu từ khâu phát hiện đề tài, khai thác tư liệu đến thể hiện tác phẩm tuyên truyền về xây dựng Đảng. Trong đó, tập trung vào các vấn đề: cách lựa chọn đề tài để cho ra đời những tác phẩm chất lượng cao, mang hiệu ứng xã hội tích cực; viết về xây dựng Đảng như thế nào cho hấp dẫn; nhiệm vụ trọng tâm của báo Đảng trong giai đoạn hiện nay; cách phát hiện cái mới, cái hay ở cơ sở; tuyên truyền về dân chủ cơ sở trên báo Đảng; vấn đề tiếp cận, khai thác thông tin khi viết các tác phẩm về xây dựng Đảng; học hỏi văn phong báo chí độc đáo và phong cách làm báo đặc sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; cách thức tuyên truyền cần dễ hiểu, gần gũi với số đông công chúng… Mỗi ý kiến chia sẻ là một bài học quý của những người có nhiều kinh nghiệm làm báo Ðảng Trung ương và địa phương. Đồng thời có nhiều ý kiến đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, triển khai đưa nghị quyết của Ðảng vào cuộc sống.
Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân cảm ơn  sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đối với các cơ quan báo chí và mong muốn trong thời gian tới Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi hơn nữa về cơ sở vật chất, trang thiết bị; chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí trong tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí khẳng định, trong quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết của Ðảng, công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền về xây dựng Ðảng luôn được xác định phải đi trước một bước. Là phóng viên của báo Ðảng, mỗi người đều phải thật sự thấm nhuần nghị quyết, không đơn giản chỉ là việc “thuộc” nghị quyết mà phải nắm được cốt lõi của nghị quyết, từ nghị quyết “soi” vào thực tiễn và từ thực tiễn khái quát trở lại nghị quyết. Hiện nay, Ðảng ta đang tiến hành xây dựng, chỉnh đốn Ðảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI, XII) và đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Ðảng. Tuy nhiên, các thế lực thù địch vẫn đang tìm mọi cách phá hoại sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta. Trong bối cảnh đó, công tác tuyên truyền triển khai đưa nghị quyết của Ðảng vào cuộc sống càng có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào công cuộc xây dựng Ðảng thật sự trong sạch, vững mạnh  về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức./.
Ngọc Thơm 
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:723 | lượt tải:155

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:685 | lượt tải:216

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:734 | lượt tải:177

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10002 | lượt tải:2455

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10053 | lượt tải:2234

Thống kê website

  • Đang truy cập133
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm114
  • Hôm nay37,741
  • Tháng hiện tại1,331,820
  • Tổng lượt truy cập13,369,457
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây