Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên: Nửa nhiệm kỳ thực hiện vượt nhiều chỉ tiêu

Thứ ba - 06/04/2021 20:27   Đã xem: 474   Phản hồi: 0

Ngày 06/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Thái Nguyên và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trịnh Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng của Tỉnh ủy; lãnh LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, trưởng, phó các ban LĐLĐ tỉnh.

     Trong nửa nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy Thái Nguyên, Tổng LĐLĐ Việt Nam, cùng sự phối hợp của chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cấp Công đoàn tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức hoạt động để phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng địa phương, đơn vị. Công đoàn thật sự là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, luôn thể hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
image 20210408072751 1
Đ/c Trịnh Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công, Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị
     Hầu hết chỉ tiêu của chương trình, nghị quyết, kế hoạch đề ra của Công đoàn tỉnh đều đạt và vượt, như: 95% doanh nghiệp nhà nước, 85,3% trở lên các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế tổ chức hội nghị người lao động (vượt 25,3%); 88,2% các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại cơ sở (vượt 12,2%); 76,12% đơn vị, doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể, trong đó trên 73% thỏa ước lao động tập thể phân loại chất lượng loại A (vượt 23%)… LĐLĐ tỉnh đã duy trì tổ chức các hoạt động thiết thực cho CNLĐ nhân dịp các ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm, tháng công nhân, với nhiều hoạt động cụ thể, như: Chương trình Tết sum vầy, ngày hội CNLĐ, chương trình nghệ thuật hát cho công nhân nghe, tặng vé xe cho công nhân về quê ăn tết, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng 227 nhà Mái ấm công đoàn và nhà tình nghĩa, hỗ trợ vay vốn, tư vấn, khám sức khỏe cho CNLĐ... với số tiền trên 250 tỷ đồng, 700 nghìn lượt CNVCLĐ, hộ gia đình, học sinh được thụ hưởng; hỗ trợ 1 tỷ đồng cho các huyện trong chương trình xây dựng nông thôn mới từ nguồn vận động đóng góp của CNVCLĐ. Đặc biệt trong hai năm qua, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp tổ chức thành công Lễ cưới tập thể cho 37 cặp đôi là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện để tổ chức đám cưới. Hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được các cấp, các ngành đánh giá cao, thu hút sự quan tâm của CNVCLĐ và đã nhận được sự chung tay ủng hộ của các đơn vị với số kinh phí trên 2 tỷ đồng.
     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trịnh Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công, Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các cấp công đoàn tỉnh đạt được trong thời gian qua; đề nghị công đoàn tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ, thời gian tiếp theo cần đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, quan tâm đến công tác đào tạo đội ngũ cán bộ công đoàn, công tác truyền thông công đoàn, thực hiện chuyển đổi số trong các cấp công đoàn gắn với thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Huy Hiệp
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:796 | lượt tải:170

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:750 | lượt tải:239

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:824 | lượt tải:191

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:12673 | lượt tải:3120

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:12709 | lượt tải:2879

Thống kê website

  • Đang truy cập123
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm119
  • Hôm nay20,217
  • Tháng hiện tại59,842
  • Tổng lượt truy cập15,037,591
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây