Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Luông Pha Băng, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Thứ ba - 09/07/2019 20:21   Đã xem: 713   Phản hồi: 0

Ngày 09/7/2019, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Luông Pha Băng, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (CHDCND Lào) do đồng chí Khăm Khẳn Chăn Thạ Vi Sục, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với  Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Luông Pha Băng, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào
      Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh.
Tiep khach Lao
      Quang cảnh buổi làm việc
Ảnh: Minh Hải
      Thái Nguyên và Luông Pha Băng đã có mối quan hệ truyền thống từ nhiều năm, 2 địa phương đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển từ năm 2010. Hai tỉnh thường xuyên cử đoàn công tác sang thăm và làm việc, trao đổi kinh nghiệm. Với thế mạnh là một trong những trung tâm giáo dục, đào tạo lớn của Việt Nam, trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã giúp đỡ có hiểu quả tỉnh Luông Pha Băng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực.
Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Tỏ đã thông tin nhanh đến Đoàn tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh Thái Nguyên, trong đó nhấn mạnh những điểm thuận lợi, tiềm năng của tỉnh Thái Nguyên mà cả 2 bên có thể hợp tác. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên thống nhất tiếp tục duy trì hỗ trợ đào tạo lưu học sinh và khẩn trương hoàn tất thủ tục hỗ trợ tỉnh Luông Pha Băng xây dựng một công trình hữu nghị về giáo dục với quy mô 10 phòng học. Đây là những việc làm thiết thực nhằm không ngừng gìn giữ, vun đắp và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp mà 2 dân tộc Việt – Lào và 2 tỉnh Thái Nguyên, Luông Pha Băng đã dày công vun đắp.
      Đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Pha Băng đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí đánh giá cao những thay đổi và sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Thái Nguyên trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào, hai tỉnh Thái Nguyên - Luông Pha Băng luôn bền vững và ngày càng phát triển, mong muốn trong thời gian tới, dựa trên những tiềm năng, thế mạnh của địa phương và theo tinh thần nội dung đã ký kết, 2 tỉnh sẽ tạo điều kiện cho các huyện, thành, thị hợp tác cùng phát triển.
      Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào, đồng chí Khăm Khẳn Chăn Thạ Vi Sục đã trao tặng Huân chương Tự do hạng II cho đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Huân chương Tự do hạng III cho đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Huân chương Hữu nghị cho 6 tập thể và 11 cá nhân vì có nhiều thành tích trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho CHDCND Lào, góp phần quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và Nhân dân 2 nước.
       Trong chuyến thăm này, Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Luông Pha Băng đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống Tỉnh ủy; dâng hương tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Đại đội 915, thăm quan Không gian Văn hóa Trà, một số doanh nghiệp sản xuất chè và Trung tâm thương mại Vincom Thái Nguyên.
 Huy Hiệp
 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:796 | lượt tải:170

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:750 | lượt tải:239

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:824 | lượt tải:191

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:12674 | lượt tải:3120

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:12710 | lượt tải:2879

Thống kê website

  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay20,940
  • Tháng hiện tại60,602
  • Tổng lượt truy cập15,038,351
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây