Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên

Thứ ba - 28/08/2018 20:12   Đã xem: 151   Phản hồi: 0

Vừa qua, Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập (22/8/1958 - 22/8/2018). Đến dự có Bác sĩ cao cấp, Thầy thuốc Nhân dân, Trần Văn Bảo, Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam; đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Thái Văn Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên; Anh hùng trong thời kỳ đổi mới Đặng Đăng Lý; đại biểu lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh và Hội Đông y một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại biểu các hội, chi hội và hội viên thuộc Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên.

Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên
anh dong y
Đồng chí Lê Văn Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Đông y tỉnh đã tập hợp, đoàn kết đông đảo những người hành nghề đông y, đông dược trong tỉnh. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư “Về phát triền nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”; kết hợp tốt giữa Đông y với Tây y trong khám chữa bệnh, nâng cao sức khỏe cho nhân dân; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển các loài dược liệu quý của tỉnh. Đến nay, tỉnh có một Trung tâm Kế thừa ứng dụng y dược học cổ truyền, 9/9 huyện, thành phố, thị xã và 164/180 xã, phường, thị trấn có tổ chức hội hoạt động; Hội Đông y tỉnh có 2.759 hội viên đều là các bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền, lương y, lang y giàu kinh nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh. Bình quân hằng năm, các cấp Hội đã khám chữa cho hơn 250.000 lượt bệnh nhân; điều trị bệnh không dùng thuốc cho khoảng 90.000 lượt bệnh nhân; số lượt người được khám chữa bệnh từ thiện 30.000 bệnh nhân trong đó có các đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Với những kết quả đạt được, Hội Đông y Thái Nguyên đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2011; nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế và Trung ương Hội Đông y Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Trong những năm tới Hội Đông y tỉnh cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phát triển nền Đông y và Hội Đông y tỉnh trong tình hình mới; tích cực nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, ổn định an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục kiện toàn, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở. Xây dựng, củng cố các cơ sở khám, chữa bệnh, phòng chuẩn trị y học cổ truyền; kết hợp Đông y với Tây y và đa dạng hóa các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tham mưu cho tỉnh xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học giữ gìn tính đặc thù của nền đông y, nghiên cứu bảo tồn và phát triển các loài dược liệu giá trị; thực hiện đăng ký, bảo hộ quyền tác giả đối với các bài thuốc quý…
Nhân dịp này, có 07 tập thể, 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư “Về phát triền nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”; 10 tập thể, 9 cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên; 35 đồng chí công chức của tỉnh và lương y được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đông y./.
Hứa Thị Kiều Hoa
Trưởng phòng Khoa giáo,
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 3338-CV/BTGTU

Mời họp phổ biến Quy chế Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019

Lượt xem:17 | lượt tải:12

Số 1175/ĐL

Điều lệ Giải cầu lông truyền thống Ngành Tuyên giáo năm 2019

Lượt xem:15 | lượt tải:8

Số 135-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo 01/8

Lượt xem:39 | lượt tải:29

Số 3320-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị báo cáo viên tháng 7/2019

Lượt xem:24 | lượt tải:24

Số 3302-CV/BTGTU

Về việc điều chỉnh thời gian tổ chức HNSK 6 tháng đầu năm (14 giờ, ngày 01/7/2019)

Lượt xem:42 | lượt tải:9

Thống kê website

  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay2,693
  • Tháng hiện tại143,435
  • Tổng lượt truy cập1,370,032
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây