Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh Thái Nguyên dự kiến thông qua 16 nghị quyết trên các lĩnh vực

Chủ nhật - 31/10/2021 23:53   Đã xem: 78   Phản hồi: 0

Sáng ngày 01/11, đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì họp báo thông tin về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thống nhất công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ họp.

     Dự họp báo có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương liên quan; đại biểu lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh.
image 20211101105721 1
Đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu khai mạc buổi họp báo
     Kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XIV diễn ra ngày 04/11/2021 tại hội trường tầng 2, trụ sở Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh. Tại kỳ họp chuyên đề lần này, HĐND tỉnh xem xét đối với 20 tờ trình, báo cáo của UBND tỉnh và các ban của HĐND tỉnh trình; dự kiến HĐND tỉnh sẽ thông qua 16 nghị quyết về các lĩnh vực đầu tư công, quy hoạch xây dựng các khu công nghiệp, chuyển đổi mục đích đất, chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục; nghị quyết về việc đề nghị thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành lập thành phố Phổ Yên; nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2 và hệ thống giao thông kết nối; chủ trương xây dựng trụ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh, dự án xây dựng Sân vận động Thái Nguyên…
     Tại buổi họp báo, các đại biểu cơ bản nhất trí với những nội dung thông tin và kế hoạch tuyên truyền về Kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XIV. Lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành đã thông tin làm rõ thêm các nội dung trình tại Kỳ họp. Đại biểu các cơ quan báo chí, truyền thông cũng đề nghị các đơn vị liên quan tạo điều kiện, phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu để phục vụ công tác tuyên truyền được kịp thời, chất lượng và hiệu quả hơn…
Dc Duong Van Luong
Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo
     Định hướng công tác tuyên truyền, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông có kế hoạch để tổ chức tuyên truyền đầy đủ, kịp thời về nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp đến Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Trong đó, tập trung tuyên truyền về nội dung, chương trình, thời gian của Kỳ họp; phản ánh các hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh chuẩn bị cho Kỳ họp; đưa tin đầy đủ các nội dung, diễn biến của chương trình Kỳ họp; tổng hợp phản ánh các ý kiến phát biểu của đại biểu tại các phiên thảo luận ở tổ và hội trường; tuyên truyền kết quả Kỳ họp và nội dung các nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp. Đề nghị Đài PT-TH Thái Nguyên, Trung tâm Văn hóa và Truyền thông thành phố Thái Nguyên phối hợp với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh xây dựng kịch bản chi tiết, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện truyền hình, truyền thanh trực tiếp các phiên họp khai mạc, bế mạc và thảo luận tại hội trường; đối với các phiên thảo luận Tổ đề nghị ghi hình, đưa tin, phản ánh.
     Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV với nhiều nội dung quan trọng. Vì vậy Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông bám sát định hướng, nội dung và diễn biến của Kỳ họp để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, góp phần vào thành công Kỳ họp.
Huy Hoàng
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:46 | lượt tải:20

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:240 | lượt tải:108

Số 726-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 7/2021

Lượt xem:124 | lượt tải:43

Số 729-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 7 năm 2021

Lượt xem:154 | lượt tải:45

Số 689-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Tần

Lượt xem:144 | lượt tải:35

Thống kê website

  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay6,059
  • Tháng hiện tại22,647
  • Tổng lượt truy cập5,984,046
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây