Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX

Thứ hai - 12/10/2020 07:04   Đã xem: 328   Phản hồi: 0

Ngày 12/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

      Dự Đại hội có đồng chí Phạm Thanh Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, các đồng chí Ủy viên và nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; đại biểu lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Bộ Tư lệnh Quân khu I và tỉnh bạn; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại biểu lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và 350 đại biểu chính thức đại diện cho trên 93 nghìn đảng viên của Đảng bộ tỉnh.
Đc Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đ/c Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu chỉ đạo Đại hội
       Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: Hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, từ nhiều tháng qua, các cấp ủy Đảng trong toàn tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực; đồng thời tiến hành tổ chức thành công các đại hội đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở; đây là tiền đề, điều kiện quan trọng để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng với đó, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh đã được thực hiện nghiêm túc, khoa học; Báo cáo chính trị trình Đại hội đã thực sự kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh nhà, phù hợp với định hướng của Trung ương và sát với tình hình thực tiễn của địa phương; công tác chuẩn bị nhân sự được tiến hành nghiêm túc, bảo đảm dân chủ, khách quan, đúng quy định; các nội dung chuẩn bị cho Đại hội đã được Bộ Chính trị đánh giá cao và đồng ý cho Thái Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đc Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XIX, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu Khai mạc Đại hội
Đ/c Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, phát biểu khai mạc Đại hội
      Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX là sự kiện chính trị đặc biệt, được toàn thể nhân dân các dân tộc trong tỉnh quan tâm, trông đợi và kỳ vọng. Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển”, Đại hội sẽ quyết định những chủ trương lớn, quan trọng mang tính định hướng chung cho sự phát triển của tỉnh trong nhiệm kỳ tới và tầm nhìn cho những năm tiếp theo; quyết tâm xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển giàu mạnh; đời sống nhân dân được hạnh phúc, ấm no.
      Trình bày tóm tắt Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cho biết: 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị. Trong đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh và bứt phá ở khu vực công nghiệp; 19/19 chỉ tiêu đều đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra; thu ngân sách nhà nước năm 2020 gấp 2,1 lần so với năm 2015. Các lĩnh vực văn hoá - xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân và khoa học - công nghệ tiếp tục đổi mới, phát triển. An sinh xã hội được đảm bảo, dân trí được nâng lên. Quốc phòng, quân sự địa phương, an ninh được bảo đảm; trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; hoạt động của chính quyền và đoàn thể các cấp có những chuyển biến tích cực.
      Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ tỉnh xác định tập trung thực hiện hiệu quả mục tiêu tổng quát: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; bảo đảm quốc phòng, an ninh; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nâng cao toàn diện đời sống nhân dân các dân tộc trong tỉnh; xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030. Xác định 15 nhóm chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực”. Tiếp tục thực hiện 03 đột phá chiến lược đã được xác định tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng gắn với tình hình thực tiễn của địa phương; đồng thời tập trung thực hiện 5 định hướng lớn trên các lĩnh vực trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.
      Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã chúc mừng, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí cũng nhất trí với một số hạn chế, yếu kém đã chỉ ra trong Báo cáo chính trị; đồng thời đề nghị Đại hội tập trung thảo luận, phân tích và làm rõ thêm nguyên nhân của các hạn chế, rút ra các bài học kinh nghiệm, sớm có giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.
      Về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Phó Thủ tướng cơ bản nhất trí với các nội dung nêu trong Báo cáo chính trị trình Đại hội; đồng thời đề nghị Đại hội tập trung thảo luận, xem xét một số nội dung: Đảng bộ cần nhận thức đúng về tình hình và bối cảnh chung, xác định rõ tiềm năng, lợi thế của địa phương, lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá, để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo bước chuyển biến mới trong phát triển kinh tế - xã hội. Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, nhất là hội nhập kinh tế quốc tế, để thu hút thêm nguồn lực, nâng cao sức mạnh tổng hợp, huy động tiềm năng của toàn xã hội. Tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh, quan tâm công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch. Tiếp tục tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với giải quyết tốt các vấn đề xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Cần xác định rõ Thái Nguyên có vị trí chiến lược quan trọng, cửa ngõ của Thủ đô. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên...

Dưới đây là một số hình ảnh phiên khai mạc Đại hội:
Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ
Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại phiên Khai mạc Đại hội
Đoàn đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân, dân tộc, tôn giáo của tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đoàn đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, tôn giáo của tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
Văn nghệ chào mừng Đại hội
Huy Hoàng
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:639 | lượt tải:139

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:550 | lượt tải:190

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:611 | lượt tải:152

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:8382 | lượt tải:2156

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:8491 | lượt tải:1988

Thống kê website

  • Đang truy cập116
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm94
  • Hôm nay17,487
  • Tháng hiện tại52,571
  • Tổng lượt truy cập11,307,862
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây