Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị tỉnh Thái Nguyên lần thứ Nhất

Thứ bảy - 24/06/2017 02:59   Đã xem: 506   Phản hồi: 0

Nhằm nâng cao chất lượng học tập lý luận chính trị tại nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tại cơ sở, trong hai ngày 6 và 7-5, trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất năm 2017 với sự tham gia của 19 học viên.

Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị tỉnh Thái Nguyên lần thứ Nhất
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh khen thưởng các học viên có thành tích xuất sắc tại Hội thi.

Tham gia hội thi là các học viên hệ Trung cấp lý luận chính trị - hành chính do trường Chính trị tỉnh trực tiếp giảng dạy, đã hoàn thành từ 50% chương trình học trở lên. Các học viên sẽ dự thi 2 phần, gồm: Thi viết và thi thuyết trình, trọng tâm là những kiến thức đã được học, được nghiên cứu của các môn thuộc khối lý luận chính trị. Trong đó, phần thi lý thuyết kết hợp giữa kiến thức lý luận và liên hệ thực tiễn. Phần thi thuyết trình về xử lý một tình huống cụ thể liên quan đến các chủ đề: Đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trong các lĩnh vực đời sống xã hội; kỹ năng nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; Quản lý hành chính nhà nước; Nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở. Các phần thi xử lý tình huống đều gắn với nhiệm vụ chuyên môn mà các học viên đã và đang đảm nhiệm.

 

Hội thi nhằm đánh giá đúng chất lượng giảng dạy và học tập tại các lớp trung cấp lý luận chính trị; đồng thời là dịp cổ vũ, động viên cán bộ, giảng viên, học viên của trường chính trị đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày thành lập nhà trường. Đây cũng là một trong những nội dung đổi mới phương pháp dạy và học lý luận chính trị của Trường, cũng như nâng cao chất lượng cán bộ tại cơ sở.

 

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho học viên Ngô Thị Hằng (Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Huống Thượng, huyện Đồng Hỷ); giải Nhất cho học viên Đỗ Văn Tùng (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên); đồng giải Nhì cho các học viên: Ngô Thị Tuyết (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) và Nguyễn Thị Thùy Linh (Văn phòng UBND xã Tân Cương, TP Thái Nguyên).

Trinh An

Nguồn tin: baothainguyen.vn

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:638 | lượt tải:139

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:550 | lượt tải:190

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:610 | lượt tải:152

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:8369 | lượt tải:2155

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:8480 | lượt tải:1986

Thống kê website

  • Đang truy cập110
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm93
  • Hôm nay35,084
  • Tháng hiện tại36,927
  • Tổng lượt truy cập11,292,218
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây