Hội thi Báo cáo viên giỏi Công đoàn tỉnh Thái Nguyên thành công tốt đẹp

Thứ tư - 15/05/2019 09:04   Đã xem: 915   Phản hồi: 0

Sáng 15/5, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 với phần thi thuyết trình của 10 thí sinh được lựa chọn trong số 41 báo cáo viên của Công đoàn tỉnh tham gia phần thi soạn đề cương bài giảng. Dự Hội thi có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên công đoàn các ngành, huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Thi BCV Cong doan
Thi BCV Cong doan
     Tham gia hội thi, thí sinh lựa chọn chủ đề để biên soạn đề cương và thuyết trình với các nội dung về chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” và Quy định số 08-QĐi/TW, ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”; liên hệ với việc triển khai thực hiện ở cơ quan, đơn vị, địa phương.
Thi BCV Cong doan
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao giải Nhì cho các thí sinh
      Ban Giám khảo đã đánh giá đề cương bài giảng của các báo cáo viên tham gia Hội thi đều đạt từ khá trở lên. Tại phần thi thuyết trình, các thí sinh đã bình tĩnh, tự tin, truyền đạt đầy đủ nội dung; làm chủ được kiến thức và phương pháp trình bày có nhiều đổi mới; dẫn chứng minh họa phù hợp, có cập nhật thông tin, tư liệu mới làm sâu sắc phong phú bài nói, tạo sự tập trung và thuyết phục người nghe. Hầu hết các thí sinh sử dụng phương tiện, thiết bị hiện đại hỗ trợ cho bài nói.
      Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn tỉnh Thái Nguyên chào mừng 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019). Hội thi cũng là dịp để đánh giá chất lượng đội ngũ báo cáo viên của Công đoàn tỉnh; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ báo cáo viên được bồi dưỡng, trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, rèn luyện, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với cán bộ, đoàn viên và người lao động. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên Công đoàn; đồng thời lựa chọn báo cáo viên xuất sắc tham gia Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức.
      Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đồng chí Phạm Đức Thắng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Sông Công; trao 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các thí sinh./.
Huy Hoàng
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 11-KH/BTGTU

Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Lượt xem:3 | lượt tải:2

Số 10-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Lượt xem:62 | lượt tải:34

Số 09-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kinh tế - xã hội

Lượt xem:26 | lượt tải:11

Số 07-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Lượt xem:754 | lượt tải:502

Số 268-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 01/2021

Lượt xem:24 | lượt tải:13

Thống kê website

  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay4,858
  • Tháng hiện tại12,486
  • Tổng lượt truy cập4,504,432
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây