Hội thảo khoa học “Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang: Thành tựu và Tầm nhìn”

Thứ tư - 15/07/2020 21:34   Đã xem: 219   Phản hồi: 0

    Ngày 15/7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác Tuyên giáo của Đảng – 90 năm chặng đường vẻ vang: Thành tựu và Tầm nhìn”. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, các nhà khoa học, đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy đã tham dự Hội thảo.

 
Quang cảnh Hội thảo
          Sau báo cáo đề dẫn Hội thảo do đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung  ương trình bày, các đại biểu tham dự đã tập trung trao đổi, thảo luận về 3 chủ đề lớn:
          Một là, nhìn lại quá trình hình thành và phát triển, thành tựu vẻ vang của ngành Tuyên giáo đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Trong đó, tập trung vào phân tích những đóng góp nổi bật qua 35 năm đổi mới, nhất là trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng.
          Hai là, những đóng góp quan trọng của công tác tuyên giáo trên các lĩnh vực tư tưởng - lý luận, khoa giáo, văn hóa-văn nghệ; kinh nghiệm thực tiễn từ các ban, bộ, ngành, địa phương.
          Ba là, đề xuất các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Tuyên giáo đáp ứng yêu cầu sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc trong giai đoạn mới.
          12 tham luận được trình bày, trong số 90 tham luận gửi tới Hội thảo đã khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của ngành Tuyên giáo đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta trong 90 năm qua. Đặc biệt, công tác Tuyên giáo đã đồng hành cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện sự nghiệp đối mới và đã đạt được nhiều thắng lợi.
         Hội thảo là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của ngành Tuyên giáo; chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Hoi thao 90 nam TG2
     Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,   
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và các đại biểu tham quan triển lãm
      Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm ảnh “90 năm ngành Tuyên giáo của Đảng – Một chặng đường vẻ vang: Thành tựu và Tầm nhìn”.
Nguyễn Quốc Thái
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 451-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 4/2021

Lượt xem:5 | lượt tải:2

Số 384-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 năm 2021

Lượt xem:38 | lượt tải:15

Số 378-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 3/2021

Lượt xem:34 | lượt tải:10

Số 331-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2021

Lượt xem:39 | lượt tải:23

Số 11-KH/BTGTU

Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Lượt xem:143 | lượt tải:87

Thống kê website

  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay4,905
  • Tháng hiện tại92,782
  • Tổng lượt truy cập4,734,441
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây