Hội thảo khoa học “Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang: Thành tựu và Tầm nhìn”

Thứ tư - 15/07/2020 21:34   Đã xem: 416   Phản hồi: 0

    Ngày 15/7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác Tuyên giáo của Đảng – 90 năm chặng đường vẻ vang: Thành tựu và Tầm nhìn”. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, các nhà khoa học, đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy đã tham dự Hội thảo.

 
Quang cảnh Hội thảo
          Sau báo cáo đề dẫn Hội thảo do đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung  ương trình bày, các đại biểu tham dự đã tập trung trao đổi, thảo luận về 3 chủ đề lớn:
          Một là, nhìn lại quá trình hình thành và phát triển, thành tựu vẻ vang của ngành Tuyên giáo đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Trong đó, tập trung vào phân tích những đóng góp nổi bật qua 35 năm đổi mới, nhất là trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng.
          Hai là, những đóng góp quan trọng của công tác tuyên giáo trên các lĩnh vực tư tưởng - lý luận, khoa giáo, văn hóa-văn nghệ; kinh nghiệm thực tiễn từ các ban, bộ, ngành, địa phương.
          Ba là, đề xuất các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Tuyên giáo đáp ứng yêu cầu sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc trong giai đoạn mới.
          12 tham luận được trình bày, trong số 90 tham luận gửi tới Hội thảo đã khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của ngành Tuyên giáo đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta trong 90 năm qua. Đặc biệt, công tác Tuyên giáo đã đồng hành cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện sự nghiệp đối mới và đã đạt được nhiều thắng lợi.
         Hội thảo là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của ngành Tuyên giáo; chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Hoi thao 90 nam TG2
     Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,   
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và các đại biểu tham quan triển lãm
      Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm ảnh “90 năm ngành Tuyên giáo của Đảng – Một chặng đường vẻ vang: Thành tựu và Tầm nhìn”.
Nguyễn Quốc Thái
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:723 | lượt tải:155

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:685 | lượt tải:216

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:734 | lượt tải:177

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10002 | lượt tải:2455

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10053 | lượt tải:2234

Thống kê website

  • Đang truy cập151
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm128
  • Hôm nay37,741
  • Tháng hiện tại1,331,166
  • Tổng lượt truy cập13,368,803
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây