Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII

Chủ nhật - 13/06/2021 00:48   Đã xem: 304   Phản hồi: 0

Ngày 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII; triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

     Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Trung ương; đồng chủ trì có các đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ngành, MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội Trung ương dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.
Anh Hoi nghi
Các đại biểu dự tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên
     Tỉnh Thái Nguyên tổ chức các điểm cầu kết nối với Trung ương, với 6.130 đại biểu tham dự. Dự tại điểm cầu Tỉnh ủy có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.
     Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII do đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trình bày đã nêu rõ: Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện với nhiều cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, ngày càng đi vào thực chất, từng bước trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi tổ chức đảng và từng cán bộ, đảng viên; tạo ra những thay đổi tích cực trong toàn hệ thống chính trị và xã hội. Việc tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW, chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hằng năm được thực hiện nghiêm túc, nền nếp, hiệu quả. Việc xây dựng cam kết, kế hoạch rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác gắn với trách nhiệm nêu gương được thực hiện đồng bộ, sâu rộng, thường xuyên, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Anh ba Oanh
Bà Nguyễn Thị Oanh, hội viên Chi hội Nông dân xóm Cống Thượng, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên tham luận tại Hội nghị
     Kết quả đạt được nêu trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn, hiệu quả của cấp ủy, tổ chức đảng, thể hiện vai trò của người đứng đầu, đặc biệt là sự quan tâm sâu sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trực tiếp là đồng chí Tổng Bí thư; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Sự bảo đảm vận hành thông suốt từ Trung ương đến cơ sở với hệ thống các văn bản, nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định, quy chế, có sự ràng buộc bởi trách nhiệm nêu gương, kiểm tra, giám sát, đánh giá, phân loại thi đua khen thưởng đối với cán bộ, đảng viên, công chức và các tổ chức đảng…
     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao kết quả mà địa phương, đơn vị đạt được trong 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Những kết quả tích cực trên đây đã góp phần đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị; xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, có trách nhiệm và động cơ đúng đắn, tiên phong, gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tạo ra những đột phá trong việc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Tổng Bí thư hoan nghênh và biểu dương các tập thể, cá nhân tiên tiến, điển hình trong việc học tập và làm theo Bác. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu lên những hạn chế, cần được khắc phục.
     Thời gian tới, đồng chí Tổng Bí thư yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền và các cơ quan, đơn vị cần phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nghiêm túc, tự giác thực hiện một cách có hiệu quả những yêu cầu, nhiệm vụ đã được chỉ ra tại Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; chú trọng quán triệt, tập trung làm tốt 3 vấn đề: Học tập, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ, đảng viên.
     Nhân dịp này 323 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020 được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Thái Nguyên có 02 tập thể là Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng bộ xã Phúc Chu, huyện Định Hóa và 03 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ./.
Quỳnh Thơ


 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:796 | lượt tải:170

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:750 | lượt tải:239

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:824 | lượt tải:191

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:12673 | lượt tải:3120

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:12709 | lượt tải:2879

Thống kê website

  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay20,542
  • Tháng hiện tại60,167
  • Tổng lượt truy cập15,037,916
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây