Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII

Thứ ba - 26/05/2020 04:51   Đã xem: 343   Phản hồi: 0

Sáng 25/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt cấp tỉnh học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII và thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh. Các đồng chí: Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.

HN ngay 25 5
Quang cảnh Hội nghị
       Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đây là các chỉ thị quan trọng và có ý nghĩa to lớn, sâu sắc đối với công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, sự phát triển của đất nước ta trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo, đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, phát huy tinh thần trách nhiệm trong học tập, nghiên cứu, trao đổi, thảo luận nhằm hiểu sâu, nắm vững nội dung cơ bản của các chủ trương, quan điểm của Đảng trong các chỉ thị; tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các chỉ thị của tỉnh. Về kết quả Hội nghị lần thứ 12, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, đồng chí yêu cầu các đại biểu nắm rõ về phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, tập trung phân tích mục tiêu, yêu cầu, quan điểm chỉ đạo công tác bầu cử, bảo đảm lựa chọn đúng và bầu được các đồng chí thật sự tiêu biểu, xứng đáng.
       Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; quán triệt các chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII, gồm: Chỉ thị số 41-CT/TW, ngày 24/3/2020 về tăng cường phối hợp và triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng; Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2020 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; Chỉ thị số 43-CT/TW, ngày 08/4/2020 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới; Chỉ thị số 44-CT/TW, ngày 16/4/2020 về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị. Các đại biểu cũng được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 4 tháng đầu năm và nhiệm vụ tháng 5 và 6/2020.
         Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ủy, cơ quan, đơn vị khẩn trương tổ chức phổ biến, quán triệt kết quả Hội nghị Trung ương 12 và các chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII đến các cán bộ, đảng viên bằng hình thức phù hợp, thiết thực, hiệu quả; xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ thị nêu trên; cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nêu trong các văn bản của Trung ương gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh tăng cường thông tin tuyên truyền, phản ánh việc tổ chức học tập, quán triệt, nhất là việc triển khai thực hiện các chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII ở các cấp, ngành, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh; tuyên truyền việc thực hiện gắn với nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các địa phương, đơn vị./.
Quỳnh Thơ
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 384-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 năm 2021

Lượt xem:31 | lượt tải:8

Số 378-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 3/2021

Lượt xem:30 | lượt tải:7

Số 331-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2021

Lượt xem:35 | lượt tải:22

Số 11-KH/BTGTU

Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Lượt xem:109 | lượt tải:68

Số 10-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Lượt xem:190 | lượt tải:65

Thống kê website

  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay3,089
  • Tháng hiện tại65,116
  • Tổng lượt truy cập4,706,775
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây