Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Tuyên giáo toàn quốc năm 2018

Thứ ba - 29/05/2018 00:19   Đã xem: 427   Phản hồi: 0

Ngày 25/5, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Tuyên giáo năm 2018 và tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng tuyên tuyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII trên Tạp chí Tuyên giáo”.

Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Tuyên giáo toàn quốc năm 2018
Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương và tỉnh Đồng Nai; lãnh đạo ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy; đại diện lãnh đạo một số cơ quan báo Đảng địa phương, cùng đông đảo các đồng chí cộng tác viên của Tạp chí Tuyên giáo trên toàn quốc. Đại biểu tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Hoàng Anh Trung, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
20180525 080623
Quang cảnh Hội nghị

Tạp chí Tuyên giáo của Ban Tuyên giáo Trung ương hiện có 2 ấn phẩm: Tạp chí Tuyên giáo in phát hành 01 số/tháng với 19.000 bản/số, gồm 9 chuyên mục và Tạp chí Tuyên giáo điện tử có 11 chuyên mục, 8 chuyên trang, 10 tiểu chuyên mục, số lượng truy cập, khai thác thông tin đạt khoảng 65 nghìn lượt người/ngày. 
Tại Hội nghị đã có 8 ý kiến phát biểu tham luận cùng với gần 40 tham luận được gửi về Ban Tổ chức hội nghị là những lời tâm huyết, sâu sắc, chân thành và thẳng thắn đối với Tạp chí Tuyên giáo. Các tham luận, ý kiến phát biểu tập trung làm rõ vị trí, nhiệm vụ quan trọng của Tạp chí Tuyên giáo với vai trò là dữ liệu nguồn của công tác tư tưởng và là cơ quan xung kích trong việc truyền bá chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đa số đại biểu đều thống nhất đánh giá các ấn phẩm của Tạp chí Tuyên giáo thời gian gần đây đã có những thay đổi mạnh mẽ, hình thức đẹp hơn, nội dung theo hướng tích cực, tăng lượng bài thực tiễn địa phương, cơ sở, nhiều bài có sự kết hợp giữa tính lý luận và thực tiễn…
Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, các đại biểu đề nghị Tạp chí Tuyên giáo cần phát huy những bài viết có tính định hướng dư luận xã hội, các bài viết thực tiễn, kinh nghiệm công tác tuyên giáo; những cách làm hay trong tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở các địa phương, cơ sở; các chủ đề, bài viết cần có tính dự báo, đi trước một bước và chủ động đấu tranh phê phán, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tập hợp được nhiều bài viết của đội ngũ cộng tác viên từ cơ sở trong và ngoài ngành Tuyên giáo để đi sâu tuyên truyền nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó tăng tính hấp dẫn cho Tạp chí.
Thay mặt Ban Biên tập Tạp chí Tuyên giáo, đồng chí Lê Huy Nam, Tổng Biên tập đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến tham gia góp ý, đề xuất của các đại biểu để tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức; phấn đấu đưa Tạp chí Tuyên giáo thực sự trở thành cuốn cẩm nang của người cán bộ tuyên giáo, là nguồn cung cấp thông tin đa chiều đáp ứng được nhu cầu của cán bộ, đảng viên và nhân dân...
Huy Hoàng
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 451-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 4/2021

Lượt xem:20 | lượt tải:9

Số 384-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 năm 2021

Lượt xem:55 | lượt tải:27

Số 378-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 3/2021

Lượt xem:50 | lượt tải:14

Số 331-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2021

Lượt xem:56 | lượt tải:30

Số 11-KH/BTGTU

Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Lượt xem:347 | lượt tải:196

Thống kê website

  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay3,558
  • Tháng hiện tại75,030
  • Tổng lượt truy cập4,862,965
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây