Hội nghị chuyên đề về công tác đối ngoại

Thứ tư - 09/12/2020 03:14   Đã xem: 306   Phản hồi: 0

Sáng 08/12, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã phối hợp cùng Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác đối ngoại. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và các thành viên trong đoàn công tác của Bộ Ngoại giao. Đại  biểu tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể; bí thư, phó bí thư, chủ tịch HĐND, UBND các huyện, thành, thị; trưởng ban tuyên giáo các đảng bộ trực thuộc, các đồng chí là báo cáo viên cấp tỉnh.

image 20201210151457 1
Quang cảnh Hội nghị
      Tại Hội nghị, đồng chí Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã thông tin tới các đại biểu về tình hình quốc tế, khu vực và tình hình biển Đông. Năm 2020 tuy hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn, song đứng trước nhiều trở ngại, khó khăn, kinh tế thế giới suy giảm mạnh và có thể kéo dài do tác động của đại dịch COVID-19; chiến tranh lạnh kiểu mới, cạnh tranh chiến lược toàn diện, đối đầu, leo thang trên nhiều lĩnh vực giữa Mỹ và Trung Quốc ảnh hưởng đến các nước trên thế giới; các thiết chế đa phương, luật pháp quốc tế gặp nhiều thách thức hơn. Trước tình hình đó, công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước tiếp tục được triển khai chủ động, hiệu quả, giữ môi trường hòa bình, ổn định, tạo điều kiện cho phát triển; xử lý tốt quan hệ với các nước lớn, các nước láng giềng, khu vực; tuân thủ luật pháp quốc tế, nâng tầm đối ngoại đa phương, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; tăng cường hợp tác, ngoại giao y tế, phòng chống dịch bệnh COVID-19; bảo vệ vững chắc được chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; vị thế quốc tế của Việt Nam tiếp tục được củng cố và tăng cường.
      Đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã đánh giá cao kết quả công tác đối ngoại của tỉnh Thái Nguyên thời gian qua. Thực hiện tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, kinh tế - xã hội Thái Nguyên đã có những khởi sắc. Hội nhập kinh tế quốc tế có tác động tích cực, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đẩy mạnh xuất khẩu, thu hút vốn đầu đầu tư trong và ngoài nước, góp phần tăng nguồn thu ngân sách của tỉnh.
      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã cảm ơn Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã dành sự quan tâm đến tỉnh Thái Nguyên, truyền đạt những thông tin quan trọng, hữu ích về tình hình quốc tế, khu vực và biển Đông; những định hướng lớn về công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong thời gian tới cho cán bộ chủ chốt của tỉnh. Những nội dung thông tin tại Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác tuyên truyền, định hướng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhất là vào thời điểm tỉnh đang tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và trước những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường của tình hình quốc tế và khu vực trong giai đoạn hiện nay.
Huy Hiệp
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:722 | lượt tải:154

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:683 | lượt tải:215

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:732 | lượt tải:176

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:9981 | lượt tải:2450

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10031 | lượt tải:2227

Thống kê website

  • Đang truy cập111
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm96
  • Hôm nay32,688
  • Tháng hiện tại1,296,777
  • Tổng lượt truy cập13,334,414
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây