Hội nghị chuyên đề về công tác đối ngoại

Thứ tư - 09/12/2020 03:14   Đã xem: 96   Phản hồi: 0

Sáng 08/12, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã phối hợp cùng Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác đối ngoại. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và các thành viên trong đoàn công tác của Bộ Ngoại giao. Đại  biểu tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể; bí thư, phó bí thư, chủ tịch HĐND, UBND các huyện, thành, thị; trưởng ban tuyên giáo các đảng bộ trực thuộc, các đồng chí là báo cáo viên cấp tỉnh.

image 20201210151457 1
Quang cảnh Hội nghị
      Tại Hội nghị, đồng chí Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã thông tin tới các đại biểu về tình hình quốc tế, khu vực và tình hình biển Đông. Năm 2020 tuy hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn, song đứng trước nhiều trở ngại, khó khăn, kinh tế thế giới suy giảm mạnh và có thể kéo dài do tác động của đại dịch COVID-19; chiến tranh lạnh kiểu mới, cạnh tranh chiến lược toàn diện, đối đầu, leo thang trên nhiều lĩnh vực giữa Mỹ và Trung Quốc ảnh hưởng đến các nước trên thế giới; các thiết chế đa phương, luật pháp quốc tế gặp nhiều thách thức hơn. Trước tình hình đó, công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước tiếp tục được triển khai chủ động, hiệu quả, giữ môi trường hòa bình, ổn định, tạo điều kiện cho phát triển; xử lý tốt quan hệ với các nước lớn, các nước láng giềng, khu vực; tuân thủ luật pháp quốc tế, nâng tầm đối ngoại đa phương, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; tăng cường hợp tác, ngoại giao y tế, phòng chống dịch bệnh COVID-19; bảo vệ vững chắc được chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; vị thế quốc tế của Việt Nam tiếp tục được củng cố và tăng cường.
      Đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã đánh giá cao kết quả công tác đối ngoại của tỉnh Thái Nguyên thời gian qua. Thực hiện tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, kinh tế - xã hội Thái Nguyên đã có những khởi sắc. Hội nhập kinh tế quốc tế có tác động tích cực, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đẩy mạnh xuất khẩu, thu hút vốn đầu đầu tư trong và ngoài nước, góp phần tăng nguồn thu ngân sách của tỉnh.
      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã cảm ơn Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã dành sự quan tâm đến tỉnh Thái Nguyên, truyền đạt những thông tin quan trọng, hữu ích về tình hình quốc tế, khu vực và biển Đông; những định hướng lớn về công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong thời gian tới cho cán bộ chủ chốt của tỉnh. Những nội dung thông tin tại Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác tuyên truyền, định hướng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhất là vào thời điểm tỉnh đang tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và trước những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường của tình hình quốc tế và khu vực trong giai đoạn hiện nay.
Huy Hiệp
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 384-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 năm 2021

Lượt xem:31 | lượt tải:8

Số 378-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 3/2021

Lượt xem:30 | lượt tải:7

Số 331-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2021

Lượt xem:35 | lượt tải:22

Số 11-KH/BTGTU

Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Lượt xem:109 | lượt tải:68

Số 10-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Lượt xem:190 | lượt tải:65

Thống kê website

  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay2,878
  • Tháng hiện tại64,905
  • Tổng lượt truy cập4,706,564
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây