Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021

Thứ năm - 21/01/2021 05:32   Đã xem: 145   Phản hồi: 0

Ngày 20/01, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh.

image 20210121173257 1
Đ/c Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh
phát biểu tại buổi gặp mặt
     Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo tóm tắt tình hình công tác báo chí trên địa bàn tỉnh năm 2020. Theo đó, đóng góp vào bức tranh chung của báo chí cả nước, năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan báo chí, những người làm báo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đoàn kết vượt mọi khó khăn, tích cực bám sát tình hình thực tiễn, sáng tạo các tác phẩm báo chí có chất lượng cao, phản ánh được “hơi thở” của cuộc sống, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh. Bằng các chuyên trang, chuyên mục, các số báo thường kỳ, đặc biệt, các chương trình phát thanh, truyền hình bằng nhiều thứ tiếng, ấn phẩm báo chí, tạp chí phong phú, các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn đã tích cực tuyên truyền sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin, tuyên truyền sâu sắc, nổi bật về công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Báo chí cũng là lực lượng tiên phong vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt chung sức, đồng lòng cùng các cấp, ngành trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó, công tác chỉ đạo, định hướng thông tin báo chí tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đảm bảo nguyên tắc thống nhất trong chỉ đạo, định hướng thông tin một cách chủ động, kịp thời; ngày càng bám sát thực tế đời sống xã hội; đảm bảo khách quan, chính xác, có trọng tâm, trọng điểm.
     Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã phát biểu ý kiến, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình làm báo; đồng thời mong muốn các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các cơ quan báo chí và những người làm báo.
image 20210121173257 2
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đại biểu các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh
     Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh trong năm 2020. Để phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, trong năm 2021, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí tiếp tục thực hiện tốt vai trò định hướng thông tin báo chí, nhất là trước các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh và những vấn đề phức tạp phát sinh; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước về thông tin, báo chí, xuất bản; đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động chỉ đạo, quản lý báo chí; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí. Các cơ quan báo chí, truyền thông cần tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về hoạt động báo chí; ứng dụng công nghệ hiện đại, quan tâm đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất và thường xuyên đổi mới, sáng tạo trong việc sản xuất, phát sóng các chương trình, làm cho nội dung thông tin sinh động, thiết thực, có chiều sâu, có thông điệp truyền tải rõ ràng và bám sát với thực tiễn…
     Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc tới toàn thể lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông và gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công; tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Thái Nguyên ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đồng thời khẳng định lãnh đạo tỉnh luôn sẵn sàng phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí.
Ngọc Thơm
   

 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 451-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 4/2021

Lượt xem:20 | lượt tải:9

Số 384-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 năm 2021

Lượt xem:55 | lượt tải:27

Số 378-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 3/2021

Lượt xem:50 | lượt tải:14

Số 331-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2021

Lượt xem:56 | lượt tải:30

Số 11-KH/BTGTU

Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Lượt xem:347 | lượt tải:196

Thống kê website

  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay3,425
  • Tháng hiện tại74,897
  • Tổng lượt truy cập4,862,832
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây