Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm việc với tỉnh Thái Nguyên

Thứ ba - 09/04/2019 23:33   Đã xem: 644   Phản hồi: 0

Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm việc với tỉnh Thái Nguyên
Ngày 09/4/2019, đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do đồng chí Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Tiếp đoàn có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan và tập thể Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên.
IMG 7813
Quang cảnh buổi làm việc
Trong những năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên (Liên hiệp Thái Nguyên) và các tổ chức thành viên đã triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động lớn, ý nghĩa, góp phần tích cực vào công tác củng cố hoạt động đối ngoại nhân dân, làm cho bạn bè quốc tế và các đối tác hiểu đúng về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, về môi trường hòa bình, ổn định, chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam…; qua đó tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thu hút đầu tư nước ngoài. Các chương trình vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đã góp phần vào việc giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Các hoạt động hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ… được mở rộng. Liên hiệp Thái Nguyên đã phát huy được sức mạnh tổng hợp, nâng cao hiệu quả hoạt động và duy trì sự thống nhất của các tổ chức trong hoạt động đối ngoại nhân dân.
Bên cạnh những thuận lợi, Liên hiệp Thái Nguyên còn gặp rất nhiều khó khăn khi bộ máy tổ chức chưa có cơ quan chuyên trách, vì vậy chưa thực sự phát huy được hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Kinh phí hoạt động còn hạn chế, ảnh hưởng nhất định đến việc triển khai các hoạt động của Liên hiệp…
Phát biểu tại buổi làm việc Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao vai trò tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp Thái Nguyên và nhấn mạnh, đây là cơ sở, địa chỉ đáng tin cậy của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong nhiều năm qua; mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động hữu nghị của Liên hiệp Thái Nguyên rất đa dạng, trên tất cả các bình diện, sáng tạo trong việc triển khai những mô hình mới trong công tác đối ngoại nhân dân. Về phương hướng trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề nghị tỉnh Thái Nguyên cần xác định rõ tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân cũng như tính chất chính trị - xã hội của hệ thống Liên hiệp hữu nghị từ Trung ương đến địa phương là rất cần thiết để xây dựng mô hình tổ chức bộ máy phù hợp, tuỳ theo nhu cầu và thế mạnh của địa phương. Liên hiệp Thái Nguyên cũng cần xác định rõ nhiệm vụ về hòa bình, đoàn kết hữu nghị là hoạt động trọng tâm. Đồng thời, cần tăng cường, đẩy mạnh công tác phi chính phủ nước ngoài. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ tích cực của tỉnh Thái Nguyên trong các hoạt động, công tác nhằm nâng cao uy tín, khẳng định vai trò của toàn bộ hệ thống Liên hiệp nói chung.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua của Liên hiệp Thái Nguyên; đồng thời cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đối với tỉnh Thái Nguyên nói chung và Liên hiệp Thái Nguyên nói riêng. Xác định tính chất chính trị - xã hội của Liên hiệp Thái Nguyên, đồng chí cho rằng, trong thời gian tới Liên hiệp cần đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp về công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình hiện nay và khẳng định, tỉnh Thái Nguyên luôn tin tưởng, ủng hộ đường lối, cách thức hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng như Liên hiệp Thái Nguyên; luôn đồng hành và quan tâm hoạt động và sự phát triển của Liên hiệp và công tác đối ngoại nhân dân./.
Huy Hiệp
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:723 | lượt tải:155

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:685 | lượt tải:216

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:734 | lượt tải:177

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10002 | lượt tải:2455

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10053 | lượt tải:2234

Thống kê website

  • Đang truy cập118
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm111
  • Hôm nay37,741
  • Tháng hiện tại1,332,141
  • Tổng lượt truy cập13,369,778
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây