Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Thứ sáu - 15/11/2019 21:44   Đã xem: 378   Phản hồi: 0

Ngày 15/11, tại thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác tuyên truyền thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế khu vực trung du miền núi phía Bắc”. Tham dự Hội thảo có đại biểu một số ban, ngành Trung ương; lãnh đạo ban tuyên giáo và một số sở, ngành liên quan của 15 tỉnh khu vực trung du miền núi phía Bắc. Tỉnh Thái Nguyên có lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bảo hiểm Xã hội tỉnh tham dự Hội thảo. Các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và Trần Đình Liệu, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo.

Hoi thao Hoa Binh 1
Quang cảnh Hội thảo
       Phát biểu tại Hội thảo, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đánh giá cao những kết quả công tác tuyên truyền BHXH, BHYT đã đạt được trong thời gian qua; các cấp ủy đảng tích cực lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức nghiêm túc, rộng khắp việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về BHXH, BHYT. Với nội dung phù hợp, hình thức linh hoạt, sáng tạo, công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT đã được các địa phương triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần quan trọng tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đối với công tác bảo hiểm, đồng thời có vai trò to lớn trong việc vận động các tầng lớp nhân dân tham gia BHXH, BHYT; đưa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về an sinh xã hội vào thực tiễn cuộc sống và mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân, đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước…
      Hội thảo đã nhận được 15 báo cáo tham luận của các đơn vị, địa phương. Các ý kiến phát biểu tại Hội thảo tập trung trao đổi, thảo luận về trách nhiệm, nội dung, phương pháp tuyên truyền BHXH, BHYT; chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả, khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyên truyền thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, trong đó tập trung vào một số nội dung như: Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, tham mưu của ban tuyên giáo, bảo hiểm xã hội trong công tác tuyên truyền thực hiện các nghị quyết của Trung ương về BHXH, BHYT; Giải pháp tăng cường hiệu quả công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT; Những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia BHXH, BHYT; Các vấn đề trọng tâm cần tập trung tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”.
Hoi thao Hoa Binh 2
Đ/c Nguyễn Thị Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên
 phát biểu tham luận tại Hội thảo
      Thông qua Hội thảo đã góp phần làm sáng tỏ, sâu sắc hơn những vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra trong công tác tuyên truyền thực hiện các chính sách BHXH, BHYT; đề xuất các giải pháp để có thể áp dụng vào thực tiễn trong thời gian tới, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết của Đảng đã đề ra về công tác BHXH, BHYT.
Huy Hoàng

 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:642 | lượt tải:139

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:553 | lượt tải:190

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:615 | lượt tải:153

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:8471 | lượt tải:2173

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:8578 | lượt tải:2000

Thống kê website

  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay16,847
  • Tháng hiện tại126,918
  • Tổng lượt truy cập11,382,209
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây